752 công nhân Công ty Cổ phần Gạch ngói Đất Việt tiêm vắc xin phòng Covid-19

Ngày 18/9/2021, Công ty Cổ phần Gạch ngói Đất Việt phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho 752 cán bộ, công nhân lao động.

Toàn cảnh buổi tiêm

Để việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 được nhanh chóng với mục tiêu “Tiêm đến đâu, an toàn tới đó”; đồng thời, tuân thủ nghiêm công tác phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Gạch ngói Đất Việt và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh đã phối hợp chuẩn bị kỹ lưỡng các công đoạn: Phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên tham gia hỗ trợ, hướng dẫn cho người lao động, đảm bảo không làm gián đoạn, ùn tắt; các thông tin đăng ký đã được chuẩn bị sẵn nhằm rút ngắn thời gian làm thủ tục. Lịch tiêm được sắp xếp hợp lý theo các khung giờ khác nhau của ca làm việc, chia nhỏ đối tượng tiêm trong ngày đảm bảo phòng chống lây nhiễm Sars-CoV-2. Các nguồn lực dự phòng như thuốc, nước uống, bữa ăn tại các bộ phận, các phân xưởng được đặc biệt quan tâm để người lao động có sức khỏe tốt nhất trong đợt tiêm.

Khám sàng lọc trước tiêm

Bác sĩ tư vấn trước tiêm

Từng khu vực tiêm đều có nhân viên y tế hướng dẫn cho người đến tiêm vắc xin, thực hiện đo nhiệt độ, tim mạch, khám sàng lọc đủ điều kiện, tiêm vắc xin theo một quy trình khoa học, khép kín.

Tiêm vắc xin cho công nhân

Sau khi hoàn tất mũi tiêm người tiêm nghỉ tại chỗ 30 phút để theo dõi

Việc triển khai tiêm vắc xin cho công nhân trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp không chỉ tạo sự yên tâm làm việc, đảm bảo duy trì chuỗi sản xuất mà còn góp phần thực hiện tốt công tác chống dịch, thiết lập “vùng xanh an toàn” trong doanh nghiệp, góp phần ổn định và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Quỳnh Trang – Mạnh Hùng (CDC Quảng Ninh)