Ba Chẽ hoàn thành tiêm chủng mũi 2 vắc xin phòng Covid-19

Đến hết ngày 13/10, huyện Ba Chẽ đã tiêm xong mũi 2 vắc xin VeroCell phòng Covid-19 cho 11.140 người thuộc các đối tượng từ đủ 18 tuổi trở lên, cơ bản hoàn thành việc tiêm chủng diện rộng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân.

Công tác khám sàng lọc trước tiêm luôn được chú trọng

Với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sâu sát của các cấp ủy Đảng, hệ thống chính trị và sự tin tưởng, đồng thuận cao của nhân dân, huyện Ba Chẽ đã triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo việc tiêm chủng an toàn vắc xin phòng Covid-19 cho người dân.

Quá trình tổ chức tiêm được huyện thực hiện theo quy trình khép kín, an toàn theo đúng các yêu cầu kỹ thuật của Bộ Y tế. Theo đó, toàn huyện tổ chức 09 điểm tiêm với 26 đội tiêm được huy động từ các trạm y tế xã, thị trấn (8 đội), Trung tâm Y tế huyện (5 đội) và 13 đội là sự hỗ trợ của Đông Triều, Tiên Yên và Bệnh viện Đa khoa Hạ Long. Đội cấp cứu thường trực tại các điểm tiêm luôn sẵn sàng ứng phó khi có sự cố xảy ra.

Người dân được đo huyết áp và sàng lọc bệnh lý nền

Công tác tổ chức tiêm vắc-xin COVID-19 mũi 2 được triển khai chặt chẽ, đảm bảo tiến độ và các quy định về an toàn phòng chống dịch, an toàn về an ninh trât tự. Ngoài lực lượng nhân sự của 26 tổ tiêm chủng do ngành y tế phụ trách, các xã phường còn huy động lực lượng tình nguyện viên từ công an, quân sự, đoàn thanh niên, giáo viên, cán bộ các đoàn thể tham gia hỗ trợ công tác tiếp đón, phân luồng, khai báo y tế, sắp xếp giữ khoảng cách, giữ gìn an ninh trật tự, nhập dữ liệu vào hệ thống tiêm chủng ở các điểm tiêm ngừa.

Người dân được tiêm vắc xin mũi 2 tại Ba Chẽ

Hiện nay, các ngành chức năng trên địa bàn huyện vẫn tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về lợi ích tiêm vắc-xin ngừa COVID-19, các phản ứng phụ sau tiêm, quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người góp phần tạo miễn dịch cộng đồng, đảm bảo các nguyên tắc trong phòng chống dịch bệnh.

Thanh Nga (CDC Quảng Ninh)