Bệnh nhi 5 tuổi nhập viện với vết bỏng lớn vùng lưng và mông

Khoa Cấp cứu Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí vừa tiếp nhận một bệnh nhi nam 5 tuổi nhập viện với vết bỏng lớn vùng lưng và mông.

Tổn thương của trẻ khi nhập viện

Theo gia đình cho biết: Trước nhập viện một ngày trẻ không may bị bỏng nước sôi vào vùng lưng và mông. Gia đình không đưa trẻ đi khám mà đã tự dùng thuốc bôi theo một số người mách với hy vọng vết bỏng nhanh lành hơn. Tuy nhiên đến tối cùng ngày trẻ kêu đau rát nhiều, gia đình đã đưa trẻ đến viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

Trẻ nhập viện với vết bỏng lớn vùng lưng, vùng mông, vết bỏng tấy đỏ và được phủ kín bởi một loại thuốc bột màu đen.

Theo các bác sĩ Bệnh viện cho biết: Đối với các trường hợp bỏng như của bệnh nhi cần được tiến hành bù dịch, cắt lọc phỏng nước và băng kín. Nhưng gia đình lại bôi cho trẻ loại thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chưa được kiểm chứng về khoa học. Điều đó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, đặc biệt là nhiễm trùng, hoại tử có thể xảy ra.

Qua đây, các bác sĩ Bệnh viện khuyến cáo: Các tổn thương do bỏng nước sôi thường gây tổn thương rất nặng, gây đau đớn cho trẻ phải. Tổn thương này điều trị lâu dài, tốn rất nhiều chi phí và thường để lại sẹo ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Vì vậy trong bữa ăn, nếu có canh nóng gia đình cần đặc biệt cảnh giác, trông chừng trẻ, bởi với bản tính hiếu động và chưa thể tự nhận biết được nguy hiểm có thể khiến trẻ bị bỏng bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó là không bôi, đắp các loại thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ để tránh các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguồn: Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí