Bệnh viện Phục hồi chức năng Quảng Ninh: Khám, tư vấn sức khoẻ cho 300 nạn nhân chất độc da cam

Ngày 12/10/2021, Bệnh viện Phục hồi chức năng Quảng Ninh tổ chức khám, phát hiện sớm các vấn đề sức khoẻ cho 300 nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thị xã Đông Triều và thành phố Hạ Long.

Các bác sĩ khám sức khoẻ cho các nạn nhân chất độc da cam

Thời gian qua, Bệnh viện đã phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh và các địa phương triển khai nhiều hoạt động của Dự án Chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc hóa học Dioxin như: Tổ chức tập huấn cho 1.200 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về phục hồi chức năng; tập huấn phần mềm triển khai quản lý bệnh nhân khuyết tật cho 84 cán bộ y tế trong tỉnh; tổ chức khám sàng lọc cho 300 nạn nhân nhiễm chất độc hoá học Dioxin; thu dung điều trị 210 nạn nhân chất độc da cam tại bệnh viện và thực hiện các chính sách cho các nạn nhân. Ngoài ra, bệnh viện đã triển khai dự án phục hồi chức năng, phát các dụng cụ trợ giúp như xe lăn, gậy, lạng cho các bệnh nhân của 6 địa phương gồm Tiên Yên, Ba Chẽ, Bình Liêu, Hải Hà, Đầm Hà và Móng Cái,…

Trong đợt này, các nạn nhân chất độc da cam được khám sàng lọc phát hiện sớm các vấn đề về sức khỏe; lập hồ sơ quản lý sức khỏe; được tư vấn điều trị, chăm sóc sức khoẻ và phục hồi chức năng phù hợp với tình trạng bệnh. Hoạt động này cũng nằm trong Dự án Chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc hóa học Dioxin giai đoạn 2018 – 2021, do Bộ Y tế triển khai tại Quảng Ninh. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần cải thiện sức khỏe, chất lượng cuộc sống, giúp nạn nhân chất độc hóa học và người khuyết tật từng bước hòa nhập cộng đồng.

Ngọc Phượng, Mạnh Hùng – CDC Quảng Ninh