Bệnh viện Sản Nhi: Tập huấn phòng hộ cá nhân cho phòng chống dịch Covid-19

Nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ người bệnh sang nhân viên y tế  cũng như đảm bảo an toàn về phòng chống dịch cho bệnh viện. Trong 3 ngày từ 19 -21/7/2021 Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn “Phòng hộ cá nhân trong phòng chống dịch bệnh Covid-19” cho đối tượng là điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh phục vụ công tác phòng chống dịch của các khoa/phòng trong bệnh viện.

Toàn cảnh lóp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được bác sĩ CKII Phạm Ngọc Mười – Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới và Ths.bác sĩ Phạm Thị Ngọc Hương – Phó trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn chia sẻ, truyền đạt những kiến thức cơ bản về đường lây của Covid-19; Quy định mang phương tiện phòng hộ cá nhân; Quy tắc khi sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân; Quy trình mang phương tiện phòng hộ cá nhân bộ rời cũng như nhắc lại kiến thức về quy trình lấy mẫu và vận chuyển mẫu bệnh phẩm đối với người nghi nhiễm mắc Covid-19.

Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Thị Ngọc Hương – Phó trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn chia sẻ kiến thức về kiến thức kiểm soát nhiễm khuẩn trong tiếp đón, điều tra dịch tễ

Đánh giá công tác tập huấn, Trưởng phòng điều dưỡng Ngô Thị Mai Hương cho biết: “Đây buổi tập huấn vô cùng bổ ích trong bối cảnh dịch đang có những dấu hiệu căng thẳng trở lại hiện nay. Lớp tập huấn giúp các điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh có thêm kiến thức và kỹ năng để bảo vệ mình trước nguy cơ lây nhiễm khi tiếp xúc với máu, dịch tiết và giọt bắn hô hấp mang tác nhân gây bệnh truyền nhiễm khi tiếp xúc gần với người bệnh, người dân có như cầu xét nghiệm Covid-19”.

Học viên thực hành lấy mẫu xét nghiệm ngay tại buổi tập huấn

Việc sử dụng mang phương tiện phòng hộ cá nhân khi chăm sóc và điều trị người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 là biện pháp quan trọng nhất trong phòng ngừa lây nhiễm, giúp bảo vệ an toàn cho nhân viên y tế bệnh viện.

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, Hoàng Yến – CDC Quảng Ninh