Bộ Y tế tổ chức tập huấn truyền thông nguy cơ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 năm 2022

Từ ngày 21/9 – 23/9/2022, tại Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Y tế phối hợp với Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF tổ chức Tập huấn Truyền thông nguy cơ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho nhân viên y tế và cán bộ truyền thông khu vực phía Bắc.

Quang cảnh lớp tập huấn

Dự và khai mạc lớp tập huấn có ông Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng (Bộ Y tế), ông Chu Hữu Tráng, Chuyên gia Truyền thông phát triển (UNICEF Việt Nam), các giảng viên là chuyên gia của Bộ Y tế. Tham dự tập huấn có hơn 60 học viên là chuyên viên, cán bộ truyền thông, cán bộ tiêm chủng của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật 16  tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Ông Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng (Bộ Y tế) phát biểu khai mạc lớp Tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng (Bộ Y tế) nhấn mạnh vai trò của truyền thông nguy cơ trong quá trình ứng phó với các sự kiện y tế công cộng khẩn cấp, đặc biệt là đại dịch COVID-19, đồng thời mong muốn các học viên đem kiến thức đã được cập nhật, học tập để áp dụng hiệu quả trong công tác truyền thông nguy cơ phòng, chống dịch COVID-19; truyền thông về tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và xử lý phản ứng sau tiêm chủng góp phần ứng phó và đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Các học viên tham dự lớp Tập huấn là chuyên viên, cán bộ truyền thông, cán bộ tiêm chủng của Sở Y tế và CDC 16  tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Tại lớp tập huấn, các giảng viên trình bày về Chương trình tiêm chủng mở rộng Việt Nam và tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; Các giải pháp truyền thông phòng chống dịch COVID-19 và tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam; Truyền thông nguy cơ và ứng dụng các nguyên tắc, chiến lược của Truyền thông nguy cơ trong công tác y tế và phòng, chống đại dịch COVID-19; Cung cấp thông tin và kỹ năng giúp học viên hiểu rõ hơn, có kỹ năng thực tế trong việc xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện truyền thông nguy cơ trong công tác y tế và phòng, chống đại dịch COVID-19, xây dựng các Thông điệp truyền thông tiêm vắc xin và phương pháp, cách thức truyền thông về tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên mạng xã hội; để tăng cường sự tin tưởng vào vắc xin, tính an toàn, hiệu quả của vắc xin phòng COVID-19, vận động người dân chủ động tham gia tiêm vắc xin phòng COVID-19 an toàn theo khuyến cáo của ngành y tế.

Tiến sĩ Nguyễn Công Luật (Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế) giảng dạy tại lớp tập huấn

Thạc sĩ – Bác sĩ Trần Thu Nguyệt (Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng, Bộ Y tế) giảng dạy tại lớp tập huấn

Các học viên đã tích cực chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận nhóm, thực hành áp dụng các nguyên tắc chính, các chiến lược và thực hành đảm bảo công tác truyền thông hiệu quả thông qua các bài tập tình huống mô phỏng và giải quyết các tình huống thường gặp trong thực tế.

Các học viên tham gia tập huấn tích cực thảo luận nhóm, thực hành áp dụng kiến thức được học thông qua các bài tập tình huống mô phỏng

Kết thúc khóa tập huấn, 100% học viên tham dự đủ điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận đào tạo liên tục.

100% học viên tham dự đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận đào tạo liên tục.

Quỳnh Trang – Công Sơn – Tiến Đạt