Cẩn trọng trong việc lựa chọn dịch vụ thẩm mỹ

Thời điểm cuối năm cận kề, nhu cầu làm đẹp để phục vụ cho các dịp lễ hội và đón năm mới của chị em nhiều hơn bao giờ hết. Nhiều chị em đang gấp rút sửa sang lại nhan sắc, lựa chọn các dịch vụ thẩm mỹ để thực hiện các thủ thuật, phẫu thuật với mong muốn đổi mới bản thân. Tuy nhiên, trước hàng loạt những cơ sở dịch vụ thẩm mỹ mọc lên như nấm hiện nay, việc trao gửi nhan sắc của mình không chỉ là dựa trên sự tin tưởng mà còn bởi rất nhiều yếu tố khác.

1. Địa điểm thực hiện phẫu thuật

Khách hàng cần tìm hiểu cẩn thận và chuẩn xác về địa điểm cung cấp dịch vụ thẩm mỹ trước khi ra quyết định. Trước nhu cầu làm đẹp ngày càng cao, các trung tâm thẩm mỹ, cơ sở làm đẹp gia tăng nhanh chóng khiến phái đẹp khó khăn hơn trong lựa chọn điểm đến uy tín, an toàn. Đặc biệt, các cơ sở hoạt động không cung cấp thông tin rõ ràng, không được cấp phép của Bộ Y Tế, Sở Y tế hoặc đổi về cơ quan chức năng dễ khiến khách hàng “tiền mất tật mang”. Việc chọn nhầm trung tâm thẩm mỹ thiếu uy tín không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ sau phẫu thuật, mà thậm chí gây nguy hiểm cho sức khoẻ của khách hàng.

Địa điểm PTTM cần có địa chỉ rõ ràng, đáp ứng đầy đủ yêu cầu về mặt kĩ thuật và vệ sinh

2. Chuyên môn của bác sĩ

Trước sự nở rộ các dịch vụ làm đẹp như hiện nay, phụ nữ cần có kiến thức, sự cẩn trọng khi lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ. Tốt nhất, chị em nên đến các bệnh viện lớn có chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ để được các bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm tư vấn và thực hiện. Đội ngũ nhân sự làm việc tại các cơ sở thẩm mỹ được cấp phép không chỉ có chứng chỉ hành nghề phun, xăm, thêu trên da, còn phải có giấy chứng nhận đã được tập huấn về phòng, chống lây nhiễm các bệnh qua đường máu, dịch sinh học. Người làm nghề phun xăm phải được tập huấn và có giấy phép hành nghề của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cấp.

Cần lựa chọn các bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm tư vấn và thực hiện

3. Điều kiện vệ sinh của cơ sở cung cấp dịch vụ thẩm mỹ

Hiện những người trẻ có thể thường xuyên tiếp cận với thông tin sai lệch về làm đẹp trên mạng xã hội, chủ quan cho rằng những thủ thuật như tiêm filler, botox, căng chỉ sinh học, laser thẩm Mỹ, giảm béo…. thì không cần tới bệnh viện hay phòng khám mà không biết rằng “mọi thủ thuật xâm lấn, tác động từ bên ngoài xuyên qua lớp da buộc phải được thực hiện bởi bác sĩ tại các phòng khám thẩm mỹ hay bệnh viện được cấp phép”.

Các chất làm đầy, dụng cụ thực hiện các thủ thuật phải có nguồn gốc rõ ràng

Đặc biệt, với hai dịch vụ khá “hot” là phun xăm môi và lông mày, người dân không nên dễ dãi trong việc lựa chọn cơ sở làm đẹp bởi dù thủ thuật này đơn giản nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ như nhiễm trùng tại chỗ xăm, gây sưng, tấy đỏ, chảy máu, nổi mụn, tụ mủ hoặc xăm hỏng, lệch, gây sẹo vĩnh viễn, viêm da tiếp xúc, đặc biệt là có dẫn đến sốc thuốc tiêm, phản ứng thuốc tê. Hơn nữa, người phum xăm tại các cơ sở “chui” có nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan B, C, Herpes…

Khi lựa chọn cơ sở làm đẹp, phụ nữ cần lưu ý đến điều kiện vệ sinh an toàn, phương pháp phun xăm… Cần biết rằng các kỹ thuật viên phải đeo bao tay tiệt trùng, đeo khẩu trang để tránh truyền bệnh cho khách hàng. Tất cả các dụng cụ liên quan như chum đựng mực, kim, xuyên kim, bông gòn, đồ lót khay, thuốc tê, máy móc, dao lam phải được hấp sạch và tiệt trùng trước khi sử dụng.

Thực hiện: Lê Giang