Cấp cứu kịp thời các ngư dân gặp nạn trong vụ lật bè tại TP Móng Cái

Trưa ngày 28/10/2022, Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái tiếp nhận 4 ca cấp cứu do đuối nước. Được biết, các bệnh nhân này là ngư dân đi khai thác ngao, bè của ngư dân gặp sóng to, bị lật khiến 23 người trên bè đều trôi trên biển.

Sau khi tiếp nhận, 4 bệnh nhận được cấp cứu kịp thời, trong đó có 1 bệnh nhân nhẹ được chuyển đến Khoa Nội tiếp tục theo dõi sức khỏe, 3 bệnh nhân nặng được chuyển điều trị tại khu hồi sức tích cực.

Bác sĩ CKI Phạm Thái Bình, Phụ trách khoa Hồi sức cấp cứu cho biết: “Trong 3 bệnh nhân đang được điều trị hồi sức tích cực, 2 bệnh nhân sức khỏe đã ổn định. Bệnh nhân T. (63 tuổi) có tình trạng ban đầu nặng, suy hô hấp do phù phổi cấp. Đánh giá tình trạng nguy kịch, chúng tôi tiến hành đặt ống nội khí quản, thở máy, dùng thuốc hỗ trợ lợi tiểu, chống viêm. Sau quá trình thở máy, tình trạng bệnh nhân đã cải thiện, đánh giá tiên lượng có khả năng hồi phục.”

Các y, bác sĩ tại TTYT TP Móng Cái nỗ lực cứu chữa ngư dân trong vụ lật bè

Rất may thời điểm xảy ra lật bè, toàn bộ 23 ngư dân đều mặc áo phao và được lực lượng chức năng nhanh chóng cứu hộ. Các ngư dân đuối nước được đưa đến Trung tâm Y tế TP Móng Cái cấp cứu kịp thời, hiện tại không có thiệt hại về người.

Hoàng Yến – CDC Quảng Ninh