CDC QUẢNG NINH: 69 CÁN BỘ NHÂN VIÊN Y TẾ TIÊM MŨI 2 VẮC XIN PHÒNG COVID-19

Ngày 27/7/2021, tại TP. Hạ Long, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh đã tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho 69 cán bộ nhân viên y tế của Trung tâm.

Với việc triển khai thành công 5 đợt tiêm chủng trước đó, CDC Quảng Ninh luôn sẵn sàng các điều kiện đảm bảo công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả, tuân thủ chặt chẽ các quy định an toàn tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Theo đó, Trung tâm đã bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị đáp ứng quá trình triển khai tiêm từ khâu đón tiếp, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm. Công tác cấp cứu đề phòng những trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm luôn sẵn sàng. 

Khám sàng lọc trước tiêm chủng

Tất cả các đối tượng tiêm đều được thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng, theo dõi sức khỏe tại chỗ 30 phút sau tiêm; được hướng dẫn tiếp tục theo dõi sức khỏe ở nhà ít nhất 24 giờ đầu và 7 ngày sau tiêm theo quy định của Bộ Y tế.

Vắc xin được bảo quản và sử dụng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế

Đối tượng tiêm đợt này là những cán bộ y tế trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch đã được tiêm mũi 1 trước đó 2-3 tháng. Vắc xin phòng Covid-19 được sử dụng là vắc xin AstraZeneca đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông qua chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và được tiêm chủng tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ths.Bs Lê Thị Hoa – PGĐ Trung tâm tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại trung tâm

Dự kiến từ nay (27/7) đến ngày 29/7/2021, CDC Quảng Ninh sẽ hoàn tất tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ nhân viên y tế của Trung tâm theo phân bổ của Sở Y tế.

Cán bộ nhân viên CDC Quảng Ninh được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 2

Tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 là biện pháp chủ động, hiệu quả nhất để phòng, chống dịch bệnh, giúp tăng tỷ lệ miễn dịch trong cộng đồng và ngăn chặn dịch bệnh bùng phát. Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ nhân viên y tế giúp tạo hàng rào bảo vệ sức khỏe cho nhân viên y tế và người dân, đảm bảo an toàn khám chữa bệnh để phát triển y tế bền vững, chung sức cùng toàn dân trên cuộc chiến đẩy lùi đại dịch.

Mạnh Hùng, Thanh Nga (CDC Quảng Ninh)