CDC Quảng Ninh chung tay phòng chống cận thị học đường

Từ ngày 18 – 22/10/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) phối hợp với TTYT, Phòng Y tế và Phòng Giáo dục huyện Hải Hà tổ chức khám sàng lọc Tật khúc xạ và các bệnh về mắt cho các em học sinh tại Trường Trung học cơ sở (THCS) thị trấn Quảng Hà.

Buổi khám mắt được tổ chức tại trường THCS thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà

Đợt này, dự kiến trên 800 em học sinh đang học tập tại trường được lấy phiếu khảo sát thông tin, khám sàng lọc, đo thị lực để phát hiện Tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị) và một số bệnh về Mắt (viêm kết mạc cấp, nhược thị, khô mắt, sụp mi bẩm sinh,…). 

Học sinh được các bác sĩ có chuyên môn của CDC Quảng Ninh khám và kiểm tra các chỉ số về mắt

Bên cạnh việc khám sàng lọc, các bác sỹ của CDC Quảng Ninh sẽ lồng ghép hoạt động tư vấn cách chăm sóc, giữ gìn cho đôi mắt khỏe mạnh cho các em. Kết quả khám sẽ được giáo viên thông tin đến phụ huynh học sinh. Những trường hợp mắc các bệnh về Mắt sẽ được tư vấn, hướng dẫn đến các bệnh viện chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời.

Nhóm các bác sĩ chụp ảnh kỷ niệm với giáo viên trường THCS thị trấn Quảng Hà (Hải Hà)

Chương trình là hoạt động thường niên do CDC Quảng Ninh phối hợp với các đơn vị y tế thực hiện nhằm phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh về Mắt cho các em học sinh, góp phần giảm thiểu tình trạng mắc các bệnh về Mắt, giúp các em giữ gìn đôi mắt sáng khỏe, chung tay phòng chống cận thị học đường.

Thanh Nga (CDC Quảng Ninh)