CDC Quảng Ninh: Khai trương phòng tiêm chủng vắc xin dịch vụ

Ngày 6/3/2023, Phòng tiêm chủng Vắc xin dịch vụ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh  chính thức khai trương và đi vào hoạt động.

Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nguyễn Thị Dung tặng hoa chúc mừng Phòng tiêm nhân dịp khai trương

Phòng tiêm với đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên có trình độ chuyên môn cao, tư vấn nhiệt tình, có kinh nghiệm trong công tác tiêm chủng, cam kết thực hiện đảm bảo quy trình, quy định trong công tác bảo quản vắc xin, quy trình tiêm chủng đảm bảo an toàn cho người dân ở mọi lứa tuổi.

Người dân sẽ được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí trước tiêm. Thông tin khoa học về từng loại vắc xin, từng mặt bệnh, các băn khoăn, lo lắng của khách hàng được đội ngũ y bác sĩ phòng tiêm tư vấn chính xác, đầy đủ trước và sau tiêm chủng. Bên cạnh đó, thông tin tiêm chủng của khách hàng tại Phòng tiêm sẽ được cập nhật ngay lên hệ thống tiêm chủng Quốc gia và người dân có thể chủ động tra cứu.

Người dân làm thủ tục đăng ký tiêm tại quầy lễ tân

Người dân đến tiêm được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí trước khi tiêm

Vắc xin được sử dụng tại đây là những vắc xin thế hệ mới, được sản xuất theo các công nghệ mới nhất, an toàn, hiệu lực cao, và tuân theo tiêu chuẩn của tổ chức y tế Thế giới WHO, được nhập khẩu từ các nước có nền công nghệ sinh học tiên tiến nhất, giá thành hợp lý, được niêm yết công khai theo quy định, đem lại hiệu quả bảo vệ cao và giảm thiểu các phản ứng phụ sau tiêm.

Với mục tiêu y tế vì lợi ích cộng đồng, phòng tiêm chủng vắc xin dịch vụ CDC Quảng Ninh ra đời góp phần quan trọng trong công tác phòng chống và đẩy lùi các loại dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, giúp nhiều trẻ em và người lớn được tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân trên địa bàn ngày càng tốt hơn.

Tiêm vắc xin đầy đủ, đúng lịch góp phần bảo vệ sức khoẻ, đẩy lùi các loại dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

Hiện tại, phòng tiêm đang triển khai tiêm phòng bệnh Dại, Uốn ván, với các loạn vắc xin:

 • Vắc xin phòng bệnh Dại:
  • Vắc xin Verora (Pháp)
  • Vắc xin Abhayrab (Ấn Độ),
  • Huyết thanh kháng dại tinh chế (Việt Nam)
 • Vắc xin phòng Uốn ván:
  • Vắc xin Uốn ván hấp thụ (Việt Nam)
  • Huyết thanh kháng độc tố uốn ván tinh chế (Việt Nam)

Trong thời gian tới, Phòng tiêm sẽ tiếp tục bổ sung các loại vắc xin phòng bệnh khác phục vụ nhân dân và triển khai thêm các chủng loại vắc xin, huyết thanh và sinh phẩm là hàng chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được vận chuyển bảo quản theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt và được cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Phòng tiêm chủng vắc xin dịch vụ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh

Phòng tiêm chủng vắc xin dịch vụ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hoạt động từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7 hàng tuần. Địa chỉ Phòng tiêm tại: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, số 651, đường Lê Thánh Tông, phường Bạch Đằng, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Giao thông đi lại thuận lợi, địa điểm rộng rãi, thoáng mát, với đầy đủ các phòng chức năng theo quy định tại Nghị định 104/2016/NĐ-CP, ngày 01/07/2016 của Chính phủ về Quy định hoạt động tiêm chủng.

Quỳnh Trang – Thái Hoàn