Chi cục ATVSTP tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm 2023

Thực hiện kế hoạch số 331/KH-CCATVSTP, ngày 24/05/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tổ chức tập huấn, nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2023. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Lưu Đức Dũng, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP.

Toàn cảnh hội nghị.

Chương trình được tổ chức với mục đích cung cấp thông tin, phổ biến, cập nhật, hướng dẫn các quy định của pháp luật, kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP) cho cho các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng trên địa bàn tỉnh; cũng như quán triệt, triển khai thực hiện đầy đủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm phù hợp, dễ tiếp cận, hiệu quả phù hợp với đối tượng được tập huấn.

Đồng chí Lưu Đức Dũng, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP phát biểu khai mạc hội nghị.

Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên là cán bộ Chi cục ATVSTP đã thông tin tới chủ cơ sở/quản lý/nhân viên các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng những cập nhật, hướng dẫn quy định pháp luật về điều kiện bảo đảm ATTP, thông tin về xử phạt vi phạm hành chính về ATTP trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng; đồng thời, cùng trao đổi, thảo luận, hướng dẫn tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện quy định về an toàn thực phẩm.

Các báo cáo viên Chi cục ATVSTP thông tin tới đại biểu các nội dung về ATTP

Những năm qua, việc sử dụng thực phẩm chức năng để chăm lo cho cuộc sống hàng ngày cũng như sức khỏe đã trở thành một hướng đi mới, một thói quen thông thường của nhiều người dân Việt Nam. Kết quả khảo sát của Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam cho thấy có tới 92% dân số biết đến thực phẩm chức năng và 80% người dân đã, đang sử dụng thực phẩm chức năng và các sản phẩm bảo vệ sức khoẻ. Theo đó là sự phát triển của ngành dược phẩm và sức khỏe… Tuy nhiên, một thực tế là nhiều doanh nghiệp biến mặt hàng này thành đa cấp, bất chính, khiến ngành thực phẩm chức năng bị biến tướng. Bên cạnh đó, sản xuất thực phẩm chức năng không đúng với chất lượng như bản đăng ký công bố sản phẩm…

Buổi tập huấn giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tuân thủ pháp luật về ATTP của người lãnh đạo, người quản lý và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh, góp phần  đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Tuấn Anh – CDC Quảng Ninh