Chủ động tiêm phòng HPV ngăn ngừa ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung đang là bệnh phổ biến thứ hai ở phụ nữ trên toàn thế giới. Có hơn 95% các trường hợp ung thư cổ tử cung phát hiện do virus HPV gây ra. HPV là tên viết tắt của Human Papilloma Virus. Bệnh này hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nên để giảm tỷ lệ mắc bệnh chỉ có một cách duy nhất đó là tiêm ngừa vacxin

Bạn có biết 80% phụ nữ bị nhiễm HPV ít nhất 1 lần trong đời? Hơn 90% các ca mắc ung thư cổ tử cung, 50% các ca ung thư âm hộ và 65% các ca ung thư âm đạo là do vi-rút HPV gây ra?

Vi-rút gây u nhú thường phổ biến với cái tên HPV – là chủng vi-rút lây truyền qua con đường sinh dục (bao gồm cả quan hệ tình dục bằng đường miệng) và là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh nguy hiểm về đường sinh dục. Cụ thể, các bệnh và loại ung thư lây qua đường tình dục có thể do vi-rút HPV bao gồm:

– Ung thư cổ tử cung

– Các bệnh ung thư hiếm gặp: hậu môn và các bộ phận sinh dục, ung thư vùng miệng

– họng (do quan hệ qua đường miệng)

– Mụn cóc ở bộ phận sinh dục

Sự nguy hiểm của vi-rút HPV chính là thời gian ủ bệnh rất lâu. Phần lớn các ca nhiễm thường không xuất hiện triệu chứng gì, tồn tại và phát triển âm thầm trong cơ thể thời gian dài, phải tới nhiều tháng, nhiều năm mới phát hiện ra, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm cao và quá trình điều trị cũng gặp nhiều khó khăn.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, vắc-xin có hiệu quả khi bạn chưa bị lây HPV hoặc chưa có quan hệ tình dục và được khuyến cáo tiêm cho trẻ em gái hoặc phụ nữ lứa tuổi từ 9 – 26 tuổi.

Hiện nay chưa có bất kỳ một loại thuốc đặc trị vi-rút HPV nào nên phòng bệnh bằng tiêm vắc xin chính là biện pháp hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí nhất để đối phó với loại vi-rút khó lường này.

Vì sức khỏe của bạn và của người thân yêu bên cạnh bạn, hãy chủ động tiêm phòng HPV càng sớm càng tốt.

Hiện phòng tiêm Safpo đang triển khai tiêm chủng vắc xin HPV với ưu điểm vượt trội:

MIỄN PHÍ TƯ VẤN VÀ KHÁM SÀNG LỌC BAN ĐẦU

Đội ngũ Bác sĩ và y tá giàu chuyên môn, kinh nghiệm và nhiệt tình.

Vắc xin được bảo quản đúng quy trình với điều kiện tốt nhất.

Tư vấn về vắc xin phòng bệnh và phác đồ tiêm, cách theo dõi và chăm sóc sau tiêm chủng trước khi ra chỉ định tiêm vắc xin.

Đội ngũ bác sĩ luôn sẵn sàng theo dõi và cấp cứ khi có phản ứng bất thường xảy ra.

Phòng tiêm chủng thoáng mát, sạch sẽ.

Hãy đến phòng tiêm Safpo tại địa chỉ:

– Phòng tiêm Safpo 1: Số 651, Lê Thánh Tông, phường Bạch Đằng, TP.Hạ Long, Quảng Ninh. –

Phòng tiêm Safpo 2: Số 10, lô 10, Khu dân cư du lịch Đông Hùng Thắng Cái Dăm, phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long, Quảng Ninh.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0203.383.90.90 hoặc 0377.883.777

Danh sách vắc xin hiện có tại trung tâm và giá thành vui lòng truy cập: http://quangninhcdc.vn/dich-vu-y-te/danh-sach-vacxin.html

Hoàng Yến – CDC Quảng Ninh