6 loại thực phẩm giúp bạn chống nắng

Thoa kem là một cách truyền thống nhằm bảo vệ làn da của bạn dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, những gì bạn ăn vào bữa sáng cũng có thể mang lại tác dụng tương tự. Joseph S. Takahashi, tiến sĩ, chủ tịch khoa học thần kinh tại Viện…

Đọc tiếp

Lợi ích sức khỏe của củ khoai sọ

Khoai sọ tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe tim mạch, điều hòa huyết áp, chống lão hóa và tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Khoai sọ là một tên gọi chung cho một số loại khoai thuộc chi Araceae được dùng làm thực phẩm. Dưới đây là…

Đọc tiếp

Tiêu hóa lâu nhất: Mì ăn liền, thịt hay… trái cây?

Mì ăn liền, trái cây, rau, thịt…là những thực phẩm quen thuộc của các gia đình. Thế nhưng, thử đưa ra câu hỏi: “Trong các món kể trên, đâu là thực phẩm có thời gian tiêu hóa lâu nhất?”, không phải ai cũng trả lời chính xác. Cơ thể mất…

Đọc tiếp

Trẻ có cần bổ sung vi chất dinh dưỡng?

Vi chất dinh dưỡng là những chất mà cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng có vai trò quan trọng trong tăng trưởng, phát triển trí tuệ, duy trì và nâng cao sức khoẻ, phòng chống bệnh tật đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Vi chất dinh dưỡng…

Đọc tiếp

10 lời khuyên dinh dưỡng trong mùa dịch COVID

Sức đề kháng tốt là chìa khóa để bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của các virut gây bệnh. Thực hiện tốt các lời khuyên dinh dưỡng dưới đây giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, tránh xa dịch bệnh. 1. Ăn đủ 3 bữa mỗi ngày,…

Đọc tiếp

Nghỉ lễ 30/4, cần lưu ý những vấn đề gì?

Dịp nghỉ lễ mọi người thường sinh hoạt và ăn uống có phần thoải mái hơn. Tuy nhiên cần chú ý một số vấn đề về dinh dưỡng để cơ thể luôn khỏe mạnh, đảm bảo kỳ nghỉ được diễn ra trọn vẹn. Theo PGS. TS. Nguyễn Thị Vân Hồng…

Đọc tiếp

Trẻ thiếu sắt và hệ lụy

Sắt là nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Thiếu sắt là nguyên nhân phổ biến gây thiếu máu, thường gặp nhất ở trẻ em trong độ tuổi mẫu giáo (dưới 6 tuổi). Vì vậy, không được để cơ thể trẻ thiếu sắt. Thiếu sắt không được điều…

Đọc tiếp