Liệu pháp mới điều trị ung thư bàng quang

Việc sử dụng đồng thời carbogen và nicotinamide (CON) với xạ trị (RT) trong điều trị ung thư bàng quang, đã cho thấy sự cải thiện đáng kể về tỷ lệ sống thêm tổng thể và tái phát cục bộ trong Thử nghiệm BCON của Vương quốc Anh và là…

Đọc tiếp

Bảo quản thực phẩm đúng cách trong mùa hè

Thời tiết nóng ẩm của mùa hè là điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật có trong thực phẩm phát triển mạnh, là tác nhân gây ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Bên cạnh đó, các điều kiện vệ sinh môi trường không…

Đọc tiếp

Mùa nóng, nên ăn uống thế nào?

Cả nước đã vào thời điểm nóng nhất trong năm. Một số người bắt đầu thấy có các biểu hiện sức khỏe không ổn như ngứa, tiểu nóng, tiểu bí, mệt mỏi, có người còn như thấy bốc hỏa, mất tập trung. Nóng quá làm ảnh hưởng đến sức khỏe,…

Đọc tiếp

Nguy cơ ung thư từ thực phẩm chế biến sẵn

Các nhà khoa học chỉ ra mối liên hệ giữa thực phẩm siêu chế biến với ung thư. Theo đó, cứ mỗi 10% thực phẩm siêu chế biến có trong khẩu phần, nguy cơ mắc ung thư sẽ tăng thêm 12%. Thực phẩm siêu chế biến là những loại thực…

Đọc tiếp

Hạn dùng và nguy hại khi dùng gạo hết hạn

Gạo là nguồn lương thực chính của nhiều quốc gia. Có nhiều loại, bất cứ loại gạo nào cũng có thời hạn sử dụng và ngày hết hạn của nó.  Gạo khô hoặc cơm được nấu chín từ gạo có thể bị hỏng, có khả năng gây nên những nguy…

Đọc tiếp