Sử dụng nước sạch vì sức khoẻ cộng đồng

Nước sạch là một nhu cầu cơ bản trong cuộc sống hằng ngày và là một đòi hỏi bức bách trong việc bảo vệ sức khỏe, cải thiện sinh hoạt cho người dân, đồng thời cũng là một trong những chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM). Chất lượng…

Đọc tiếp

Bảo quản thực phẩm đúng cách trong mùa hè

Thời tiết nóng ẩm của mùa hè là điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật có trong thực phẩm phát triển mạnh, là tác nhân gây ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Bên cạnh đó, các điều kiện vệ sinh môi trường không…

Đọc tiếp

U trong tim, bệnh khó phòng ngừa

Khối u trong tim khá hiếm gặp nhưng có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào và rất khó phòng ngừa. Nếu phát hiện muộn, u tim có thể tiến triển rất xấu, thậm chí đe dọa tính mạng bệnh nhân. Các khối u nguyên phát ở tim…

Đọc tiếp

Nghỉ lễ 30/4, cần lưu ý những vấn đề gì?

Dịp nghỉ lễ mọi người thường sinh hoạt và ăn uống có phần thoải mái hơn. Tuy nhiên cần chú ý một số vấn đề về dinh dưỡng để cơ thể luôn khỏe mạnh, đảm bảo kỳ nghỉ được diễn ra trọn vẹn. Theo PGS. TS. Nguyễn Thị Vân Hồng…

Đọc tiếp