Đảm bảo tiêm chủng an toàn vắc xin phòng Covid-19 tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Ngày 14/10/2021, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã triển khai tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 đợt 8 cho 773 đối tượng theo phân bổ của Sở y tế.

Để đảm bảo cho công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, đúng quy định, Bệnh viện đã tổng hợp danh sách đối tượng tiêm, sắp xếp thời gian và mời các đối tượng đến tiêm theo giờ. Công tác tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản phân phối và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 đã được thực hiện theo đúng hướng dẫn, yêu cầu.

Khu vực ngồi chờ dành cho người đến tiêm

Tại điểm tiêm, Bệnh viện đã khảo sát, lựa chọn địa điểm tiêm thuận lợi, bố trí bàn tiêm, khu vực tiếp nhận, khám sàng lọc cũng như theo dõi sau tiêm đảm bảo theo nguyên tắc một chiều và các yêu cầu theo quy định của Bộ Y tế, xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng khoa phòng, cá nhân, chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, trang thiết bị cấp cứu khi có phản vệ hoặc các biểu hiện bất thường xảy ra đối với người được tiêm chủng. Đội ngũ nhân viên thực hiện tiêm vắc xin đã được tổ chức tập huấn quy trình tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, cập nhật kiến thức và các quy định về tiêm chủng, tiếp nhận, bảo quản vắc xin đúng quy định, đảm bảo an toàn tiêm chủng ở mức cao nhất.

Công tác tiêm chủng được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn cho người đến tiêm

Với sự chuẩn bị chu đáo, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã hoàn thành tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 8, đảm bảo an toàn, đúng tiến độ.

Một số hình ảnh tại buổi tiêm:

Thanh Nga, Mạnh Hùng (CDC Quảng Ninh)