Điều trị thoát vị đĩa đệm đơn giản không cần phẫu thuật

Nói đến thoát vị đĩa đệm là nói đến những cơn đau vùng cột sống thắt lưng, cơn đau dai dẳng khiến bạn khó có thể làm việc và sinh hoạt. Chỉ những hành động đơn giản như cúi người, ngồi nhiều, đi lại hay chỉ là những cơn ho, hắt xì cũng khiến bạn phải chịu đau đớn.

Có nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm như: điều trị nội khoa, phẫu thuật, vật lý trị liệu,… Trong đó tiêm giảm đau ngoài màng cứng dưới hướng dẫn của siêu âm/chụp cắt lớp vi tính để điều trị căn bệnh này đang được các bác sĩ áp dụng mang lại hiệu quả rât cao. Bởi lẽ khi thực hiện phương pháp này, người bệnh chỉ cần gây tê và thời gian can thiệp nhanh chóng mà không phải chịu đau đớn như phẫu thuật. Nhờ vậy mà thời gian phục hồi nhanh chóng.

Bệnh nhân đã có thể thực hiện các động tác khom người một cách dễ dàng sau khi điều trị

Anh Nguyễn Thế Cương 49 tuổi (Khu 8 – Thanh Sơn – Uông Bí) giờ đã có thể đi lại, cúi người và vận động bình thường mà chỉ 1 tuần trước anh chỉ có thể đi khom người, đứng lên ngồi xuống rất khó khăn và không thể cúi gập người. Anh chia sẻ: bản thân bị thoát vị đĩa đệm khoảng 1 năm nay. Vào những đợt đau quá anh cũng đã thử đến các phương pháp như châm cứu, xoa bóp nhưng cơn đau vẫn đeo bám. Sau khi đi khám được các bác sĩ tư vấn và biết đến phương pháp tiêm giảm đau ngoài màng cứng (Phong bế thần kinh). Khi tiến hành phương pháp cảm giác rất nhẹ nhàng, hoàn toàn khác xa với những dự đoán của anh. Nếu biết việc can thiệp mang lại hiệu quả như vậy, anh đã tìm hiểu và tiến hành sớm hơn để không phải chịu đựng những cơn đau buốt.

Bệnh nhân vui mừng ngày ra viện

 Theo các bác sĩ cho biết: Thoát vị đĩa đệm là một trong những bệnh lý phổ biến ở nước ta hiện nay, thường gặp ở những người lao động chân tay, mang vác nặng, sai tư thế, người thừa cân, người có tiền sử gia đình mắc thoát vị đĩa đệm. Bệnh gây ra các cơn đau vùng cột sống thắt lưng. Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Phong bế thần kinh cho hiệu quả giảm đau tốt hơn các phương pháp khác, giúp người bệnh đi lại sớm hơn và có thể tập vật lý trị liệu ngay trong ngày đầu tiên sau phẫu thuật.

(Nguồn: BVVNTĐUB)