Đơn giản, thuận tiện khi sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chip trong khám bệnh

Nhằm đẩy mạnh việc thực hiện các chỉ tiêu số hóa hồ sơ, giải quyết nhanh chóng thủ tục hành chính, thời gian qua bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển, Uông Bí đã và đang triển khai có hiệu quả việc tiếp đón người bệnh khi đi khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân có gắn chip hoặc qua ứng dụng VSSID, VNEID.

Mỗi ngày, Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí tiếp nhận từ 1000-1200 người đến khám, chữa bệnh. Nhân viên y tế tại khu vực đăng ký khám chữa bệnh BHYT luôn bận rộn trong việc tiếp nhận các loại giấy tờ, đối chiếu thông tin, hình ảnh với người đến khám để đảm bảo chính xác. Tuy nhiên từ sau khi triển khai tra cứu thông tin thẻ BHYT bằng căn cước công dân có gắn chíp đã đem lại nhiều tiện ích cho người dân, không chỉ tiết kiệm được thời gian làm thủ tục đăng ký mà trong trường hợp thẻ BHYT của người dân bị mất, hỏng cũng không bị ảnh hưởng tới việc KCB.

Việc thực hiện các thủ tục đăng ký khám, chữa bệnh tại bệnh viện được thuận tiện và đơn giản hơn rất nhiều so với trước đây

Ông Đào Văn Khá  62 tuổi (trú tại Phương Đông, TP. Uông Bí) cho biết, trước đây khi đi KCB tôi phải cầm nhiều loại giấy tờ như giấy tờ tùy thân có ảnh, thẻ BHYT nhưng bây giờ chỉ cần cầm thẻ căn cước công dân gắn chip là được. Điều đó đã giúp tôi có thể thuận lợi trong việc đăng kí KCB bảo hiểm y tế.

Việc triển khai khám chữa bệnh BHYT bằng căn cước công dân gắn chíp một cách đồng bộ sẽ rút ngắn thủ tục và thời gian chờ của người bệnh, tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí đi lại cho người dân và doanh nghiệp. Qua đó từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả phục vụ tại bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển, Uông Bí.

BVVNTĐUB, Thanh Nga (CDC)