Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Xuân Ký kiểm tra công trình CDC Quảng Ninh

Ngày 23/9/2023, tại TP.Hạ Long, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra công trình toà nhà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế và lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan.

Dự án Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh được khởi công xây dựng tại phường Hồng Hải, TP.Hạ Long từ tháng 11/2021, với tổng mức đầu tư gần 250 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh. Công trình được thiết kế quy mô khối nhà 8 tầng với tổng diện tích sử dụng gần 12.000m2. Các khoa, phòng chức năng được bố trí riêng biệt theo từng tầng với hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại được kết nối đồng bộ, liên thông, đáp ứng yêu cầu điều trị, bảo quản, lưu trữ, phân tích, xét nghiệm bệnh phẩm được thuận lợi, an toàn. Bên cạnh khối nhà chính là các công trình phụ trợ như nhà bảo vệ, nhà thu gom, phân loại rác thải, hệ thống sân đường nội bộ và khuôn viên cảnh quan. Công trình hiện đã hoàn thành và đang được sắp xếp vận hành, đưa vào sử dụng.

Toà nhà CDC Quảng Ninh hiện đã hoàn thiện và đang được sắp xếp vận hàng, đưa vào sử dụng
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra công trình CDC Quảng Ninh
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ trò chuyện với cán bộ, nhân viên CDC Quảng Ninh

Sau khi trực tiếp đi kiểm tra công trình, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Xuân Ký đã ghi nhận sự cố gắng của chủ đầu tư cũng như các nhà thầu. Đồng chí nhấn mạnh, đây là công trình y tế có ý nghĩa, vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh; được các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và người dân rất mong đợi. Công trình sẽ tạo đà phát triển mới cho Ngành Y tế Quảng Ninh nói chung và lĩnh vực y tế dự phòng nói riêng.

Đồng chí cũng lưu ý, để vận hành toà nhà tốt nhất, lãnh đạo CDC Quảng Ninh cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ chủ đầu tư cũng như các nhà thầu rà soát lại toàn bộ các hạng mục về kỹ thuật và mỹ thuật của công trình từ biển hiệu của toà nhà, gạch lát sân, việc bố trí các hệ thống ổ điện, máy móc, thiết bị,…

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu tại buổi kiểm tra

Dự kiến công trình toà nhà CDC Quảng Ninh sẽ là 1 trong 2 công trình y tế được gắn biển vào dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh 30/10 (1963-2023). Toà nhà đi vào hoạt động sẽ hỗ trợ đắc lực cho các cán bộ, viên chức – lao động CDC, góp phần nâng cao năng lực tham mưu, tổ chức thực hiện các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ về phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm; bệnh không lây nhiễm; phòng, chống tác động của các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng tới sức khoẻ; quản lý sức khỏe cộng đồng; khám phát hiện, điều trị dự phòng bệnh tật; tổ chức dịch vụ công về y tế nhằm chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ tốt nhất cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân viên CDC Quảng Ninh

Ngọc Phượng, Mạnh Hùng – CDC QN