Dự kiến tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho trên 27.000 người tại Vân Đồn

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh và Sở y tế về triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 diện rộng cho người dân, dự kiến từ ngày 9 – 12/10/2021, huyện Vân Đồn sẽ tổ chức tiêm mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 cho 27.572 người đã hoàn thành tiêm mũi 1 trước đó.

Tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 tại TTYT Vân Đồn (Ảnh: TTYT)

Vắc xin được sử dụng trong đợt tiêm này là vắc xin Vero cell do công ty Sinopharm, Trung Quốc sản xuất với hiệu quả bảo vệ lên tới 78,2%, được Tổ chức Y tế thế giới WHO thông qua và Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành. Để đảm bảo công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả, Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác tổ chức, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, nhân lực phục vụ tiêm chủng với 39 đội tiêm, 10 đội thường trực cấp cứu lưu động sẵn sàng xử lý ngay các tình huống phát sinh (nếu có) trong quá trình tiêm chủng. Các lực lượng gồm giáo viên, ĐVTN tình nguyện, quân đội, công an… tiếp tục được huy động tham gia hỗ trợ công tác tiêm chủng đảm bảo trật tự và tiến độ đề ra.

Tại điểm tiêm, quy trình tiêm chủng sẽ được triển khai chặt chẽ, tiêu chí an toàn được đặt lên hàng đầu theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế “Tiêm đến đâu, an toàn đến đó”, bố trí sẵn sàng đầy đủ phương tiện, trang thiết bị y tế đảm bảo công tác tiêm và chăm sóc sức khỏe sau tiêm, phân luồng theo nguyên tắc một chiều từ đón tiếp, tư vấn, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm. 

Thanh Nga (CDC Quảng Ninh)