Giao lưu, tuyên truyền giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên

Từ ngày 05-16/10/2021 Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái phối hợp với Ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố tổ chức giao lưu, tuyên truyền giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên và truyền thông giảm thiểu tình trạng tảo hôn cho trên 500 học sinh.

Bác sỹ Vũ Thùy Linh- Khoa phụ sảnCSSKSS TT Y tế TP Móng Cái truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên tại trường THPT Lý Thường Kiệt

Tại buổi giao lưu, các em học sinh được cung cấp kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, hậu quả của việc nạo phá thai, mang thai ngoài ý muốn, tình trạng tảo hôn và thông tin về các biện pháp tránh thai hiện đại.

Bằng hình thức truyền thông sáng tạo, thông qua các trò chơi, phần thi hỏi đáp, xử lý tình huống… các buổi giao lưu đã được các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình. Các em đã mạnh dạn chia sẻ những thắc mắc liên quan về giới, tình dục, các biện pháp tránh thai… từ đó chủ động tiếp thu những kiến thức được cán bộ truyền thông của Trung tâm Y tế giải thích, hướng dẫn.

Học sinh chia sẻ kiến thức về sức khỏe sinh sản trong buổi giao lưu tại trường THPT Lý Thường Kiệt

Hoạt động truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên là một trong những hoạt động thường niên và trọng điểm của công tác Dân số- KHHGĐ thành phố Móng Cái, góp phần trang bị cho học sinh trong độ tuổi vị thành niên (từ 10-19 tuổi) kỹ năng tự bảo vệ bản thân, tránh được những nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, mang thai ngoài ý muốn.

Hải Ninh (CDC) biên tập từ nguồn TTYT Móng Cái