Hội nghị khoa học thường niên Hội Hô hấp Việt Nam năm 2022

Trong 02 ngày 5-6/11/2022, tại thành phố Hạ Long, Hội Hô hấp Việt Nam tổ chức hội nghị khoa học thường niên lần thứ 9, năm 2022. GS.TS. Ngô Quý Châu, Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam chủ trì hội nghị.

GS.TS. Ngô Quý Châu, Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam khai mạc hội nghị
Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh thay mặt lãnh đạo Sở tặng hoa chúc mừng hội nghị

Tham dự hội nghị có hơn 1.000 đại biểu là các Giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực hô hấp trong nước và quốc tế. Về phía tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế.

Hội nghị lần này với sự tham gia của hơn 1000 đại biểu là các Giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia đầu ngành thuộc lĩnh vực hô hấp trong nước và quốc tế

Hội Hô hấp Việt Nam là tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện, phi lợi nhuận của tổ chức, cá nhân Việt Nam đã và đang làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ, nghiên cứu, giảng dạy y học về lĩnh vực hô hấp. Tổng số hội viên của Hội là hơn 1.000 thành viên. Hội nghị khoa học thường niên của Hội Hô hấp Việt Nam được tổ chức thường niên từ năm 2014 đến nay. Đây là một diễn đàn uy tín trong lĩnh vực nghiên cứu và điều trị bệnh đường hô hấp ở Việt Nam. 

Hội nghị lần này tập trung về các nội dung như: Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, hen phế quản, điện quang lồng ngực, thông khí không xâm nhập, nhiễm khuẩn hô hấp, hô hấp nhi, ung thư phổi, y học giấc ngủ. Tổng quan chuyên sâu về các kỹ thuật trong chẩn đoán bệnh hô hấp, bệnh lý phổi kẽ. Đặc biệt, hội nghị cũng đã thảo luận về chủ đề hồi sức hô hấp – COVID-19. Đây từng là một trong những thách thức lớn, tạo sức ép lên hệ thống y tế của hầu hết các nước trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. 

Quang cảnh hội nghị tại Hội trường Hồng Quảng

Thông qua hội nghị các đại biểu được cập nhật những kiến thức, kỹ thuật mới; đồng thời trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị các bệnh về hô hấp, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, thúc đẩy hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực hô hấp, hội nhập với y học thế giới. 

Ngọc Phượng, Mạnh Hùng – CDC QN