HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN CÂU LẠC BỘ GIÁM ĐỐC CDC CÁC TỈNH PHÍA BẮC

Ngày 29/6/2022, Hội nghị thường niên Câu lạc bộ Giám đốc CDC các tỉnh phía Bắc đã diễn ra tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Tham dự hội nghị có bác sĩ CKII. Ninh Văn Chủ, Giám đốc CDC Quảng Ninh, Chủ nhiệm câu lạc bộ cùng hơn 20 đại biểu là lãnh đạo CDC các tỉnh/thành phố khu vực miền Bắc.

Câu lạc bộ (CLB) Giám đốc CDC được thành lập vào tháng 7/2011. Trong những năm qua, hoạt động của CLB đã được thực hiện theo đúng tôn chỉ mục đích là nhằm xây dựng hệ thống y tế dự phòng ngày một tốt hơn và đưa CLB Giám đốc CDC các tỉnh khu vực phía Bắc hoạt động ngày một hiệu quả, chất lượng hơn.

Bác sĩ CKII. Ninh Văn Chủ, Giám đốc CDC Quảng Ninh, Chủ nhiệm câu lạc bộ phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, bác sĩ Ninh Văn Chủ, Giám đốc CDC Quảng Ninh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã ghi nhận hoạt động cũng như những tác động tích cực đến hệ thống CDC các địa phương. Dù ảnh hưởng của dịch bệnh khiến hoạt động của CLB không được thường xuyên nhưng sự gắn kết, hợp tác, hỗ trợ giữa các đơn vị trong chuyên môn đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của hệ thống y tế dự phòng cả nước. Thông qua hội nghị này, đồng chí mong muốn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm từ thực tế quản lý với nhiều cách làm đổi mới, sáng tạo được chia sẻ; đồng thời cũng giúp cho việc quản lý và ban hành các chính sách về y tế của các cơ quan quản lý nhà nước phù hợp với thực tiễn và đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Đại diện lãnh đạo CDC các tỉnh/thành phố khu vực phía Bắc tham dự hội nghị

Với phương châm chia sẻ để cùng phát triển, các đại biểu tham dự đã thẳng thắn nhìn nhận những khó khăn, hạn chế hay những điều chưa làm được trong thời gian vừa qua; cập nhật những chủ trương chỉ đạo mới của Bộ Y tế đối với công tác dự phòng; kinh nghiệm quản lý cả về chuyên môn nghiệp vụ và quản lý kinh tế; thông tin về những phương pháp xét nghiệm mới, cách làm hay, chủ động ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chuyên môn tại nhiều đơn vị…

Thành viên hội chụp ảnh lưu niệm

Hội nghị CLB Giám đốc CDC các tỉnh khu vực phía Bắc được tổ chức thường niên, là cơ sở tạo nên một diễn đàn cho các nhà quản lý phát huy nguồn lực trí tuệ, nguồn lực con người chất lượng cao, nguồn lực vật chất và tài chính cho các hoạt động của mỗi CDC và hỗ trợ nhau để cùng phát triển. Đồng thời là diễn đàn để các nhà quản lý cùng chia sẻ các biện pháp nâng cao chất lượng các vấn đề cùng quan tâm. 

Ra mắt ban chủ nhiệm mới của Hội nhiệm kỳ mới

Với mong muốn đưa hoạt động của Hội ngày càng phát triển và mở rộng cả về số lượng và chất lượng, hội nghị đã tiến hành bầu ban chủ nhiệm mới gồm 07 đồng chí là lãnh đạo CDC các tỉnh: Quảng Ninh, Thái Bình, Hà Tĩnh, Lào Cai, Hà Nam, Thái Nguyên và Sơn La.

Thanh Nga, Mạnh Hùng, Công Sơn (CDC)