Hội thảo chuyên đề Giải pháp quản trị bệnh viện hiệu quả theo mô hình BrainBOS

Để nâng cao hiệu quả công tác quản trị bệnh viện cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, ngày 23/5/2023 tại thành phố Hạ Long,  Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Công ty Cổ phần BrainMark Vietnam tổ chức Hội thảo chuyên đề Giải pháp quản trị bệnh viện hiệu quả theo mô hình BrainBOS.

Tham dự hội thảo có đồng chí Trịnh Văn Mạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh, cùng đại diện lãnh đạo bệnh viện Việt Nam Thụy Điển – Uông Bí, các đơn vị y tế trực thuộc Sở và phòng chức năng. Về phía BrainMark Vietnam có sự góp mặt của ông Trương Quốc Bảo, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần BrainMark Vietnam.

Toàn cảnh Hội thảo được tổ chức tại Hội trường bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh
Đồng chí Trịnh Văn Mạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh phát biểu tại Hội thảo

Tại buổi hội thảo, ông Trương Quốc Bảo, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần BrainMark Vietnam đã giới thiệu về mô hình BrainBOS và đặc biệt là công cụ BrainKPI (Phương pháp đánh giá hiệu quả công việc BSC – KPI) đang được nhiều bệnh viện ứng dụng. Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần BrainMark Vietnam cho biết: BrainBOS (Brain Business Operating System) là mô hình quản trị tiên tiến tạo sức mạnh tăng trưởng với 7 yếu tố then chốt (7 key components) và 10 công cụ (10 tools) tạo nên giá trị của một bệnh viện. Trong đó, BrainKPI là công cụ đánh giá hiệu quả, đo lường hiệu suất làm việc của đội ngũ. Qua công cụ này, người quản lý sẽ đo lường được năng lực của nhân viên một cách chính xác, khách quan, từ đó có thể đưa ra giải pháp lương thưởng phù hợp. Khi bệnh viện ứng dụng mô hình này sẽ có được những phương pháp quản trị phù hợp, hoàn thiện hệ thống tổ chức ngành y tế theo hướng tinh gọn, hiệu quả nhằm giải quyết tốt hơn những thách thức trong tương lai.

Ông Trương Quốc Bảo, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần BrainMark Vietnam giới thiệu về mô hình BrainBOS
Đồng chí Trịnh Văn Mạnh và các đại biểu tham dự hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Trịnh Văn Mạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh tầm quan trọng của quản trị bệnh viện trong việc xây dựng thương hiệu và phát triển đơn vị. Mô hình BrainBOS đã được triển khai tại nhiều bệnh viện trong cả nước và đạt nhiều kết quả tích cực. Thông qua buổi hội thảo này, đồng chí hy vọng lãnh đạo các đơn vị y tế sẽ hiểu rõ hơn về mô hình quản trị BrainBOS. Từ đó, xem xét thực tế của đơn vị để có thể ứng dụng mô hình này, nâng cao chất lượng hoạt động của các trung tâm, bệnh viện, trung tâm y tế trong tương lai.

Hải Ninh, Công Sơn – CDC