Huyện Hải Hà tiêm vắc xin phòng Covid-19mũi 2 đợt XI cho 1.237đối tượng ưu tiên trên địa bàn

Trong hai ngày từ 15/10 đến ngày 16/10/2021, Trung tâm Y tế huyện Hải Hà triển khai tiêm tiêmvắc xin phòng Covid-19 mũi 2 đợt XI cho 1.237 đối tượng ưu tiên là phụ nữ mang thai trên 13 tuần, phụ nữ cho con bú, người cao tuổi trên địa bàn huyện.

Phụ nữ mang thai và cho con bú tại Hải Hà được nhân viên y tế đo huyết áp, nhịp tim, tư vấn trước khi tiêm

Để việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 được bảo đảm nhanh, an toàn, đúng đối tượng, Trung tâm Y tế huyện đãthực hiện lập danh sách, hẹn đối tượng tiêm đến theo khung giờ, sắp xếp các bàn từ đón tiếp, khai báo y tế; đo huyết áp, nhiệt độ; khám, chỉ định tiêm; tiêm chủng và theo dõi sau tiêm đảm bảo giãn cách. Người đến tiêm được yêu cầu thực hiện đúng khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Nhân viên y tế Hải Hà tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người cao tuổi

Nhân viên y tế tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho phụ nữ mang thai trên 13 tuần tại Hải Hà

Tại điểm tiêm,Trung tâm Y tế huyện Hải Hà bố trí04 bàn tiêm, dự kiến sẽ tiêm cho 340 phụ nữ có thai, 860 phụ nữ cho con bú, 14 cụ 50 năm tuổi Đảng và23 cán bộ thuộc Ban Bảo vệ sức khỏe tỉnh quản lý. Vắc xin sử dụng trong đợt là vắc xin phòng Covid-19 của hãng Pfizer.Những người tiêm trong đợt này là nhóm đối tượngcó hệ miễn dịch bị suy giảm, do đó đều được chú trọng khám sàng lọc kĩ trước khi tiêm; yêu cầu ở lại điểm tiêm theo dõi ít nhất 30 phút và tiếp tục theo dõi trong 72 giờ tại nhà sau khi tiêm, nếu có bất kì phản ứng bất thường nào cần báo ngay cho cán bộ y tế và đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được xử lí kịp thời. Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, xử lí rác thải y tế và vỏ lọ vắc xin sau tiêm chủng tại điểm tiêm được thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Anh Thơ (CDC Quảng Ninh)