Khai mạc kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo quản lý các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở Y tế

Sáng ngày 8/6/2023, Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức khai mạc kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo quản lý các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở. Đồng chí Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển chủ trì buổi lễ. Dự khai mạc còn có lãnh đạo các phòng chức năng của Sở, các thành viên của Hội đồng thi tuyển và các thí sinh tham gia dự thi.

Kỳ thi lần này có 09 thí sinh tham gia thi tuyển vào các chức danh như: Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn. Đây là những đồng chí bảo đảm đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, năng lực, sức khỏe và kinh nghiệm thực tiễn theo Quy chế thi tuyển quy định.

Phát biểu khai mạc kỳ thi, đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển khẳng định, thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, nhằm từng bước xây dựng cơ chế sử dụng và bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý bình đẳng, dân chủ, công khai, đảm bảo tuyển chọn người có đủ điều kiện, tiêu chuẩn và năng lực để bổ nhiệm. Đồng chí Chủ tịch Hội đồng chúc các thí sinh tham gia kỳ thi tự tin, phát huy hết phẩm chất, tư duy để hoàn thành xuất sắc các phần thi, đóng góp kiến thức, trí tuệ cho sự phát triển của các cơ quan, đơn vị y tế.

Đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển phát biểu khai mạc kỳ thi

Tại kỳ thi tuyển, thí sinh sẽ trải qua các phần thi: kiến thức chung và thi sát hạch trình độ ngoại ngữ. Thí sinh có kết quả phần thi kiến thức chung và ngoại ngữ từ 50 điểm trở lên sẽ tham dự thuyết trình Đề án và trả lời các câu hỏi của Hội đồng thi tuyển. 

Đây là lần thứ 7 Sở Y tế tổ chức kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo đơn vị trong ngành. Trong thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục tổ chức các kỳ thi tuyển các chức danh lãnh đạo nhằm tìm ra những cán bộ lãnh đạo có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực, kinh nghiệm công tác và trình độ chuyên môn phù hợp, hết lòng cống hiến cho sự phát triển của ngành Y tế.

Ngọc Phượng, Tiến Đạt – CDC QN