Khám phát hiện nhiễm khuẩn đường sinh sản và sàng lọc ung thư cổ tử cung

Từ 19-23/7/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế và Phòng Y tế huyện Tiên Yên tổ chức khám, phát hiện các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản và sàng lọc ung thư cổ tử cung cho 300 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ tại các xã Đại Dực, Đông Hải, Hải Lạng và Đồng Rui huyện Tiên Yên.

Các bác sĩ tại CDC Quảng Ninh trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân

Hiện nay, tỷ lệ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ Việt Nam trong độ tuổi sinh đẻ lên tới 90%.Tình trạng viêm nhiễm kéo dài gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh hay ung thư cổ tử cung. Chính vì vậy, việc khám phụ khoa và khám sàng lọc ung thư cổ tử cung định kỳ đóng vai trò hết sức quan trọng.

Khám sàng lọc cho các đối tượng tới đăng ký

Theo kế hoạch, Đoàn sẽ khám cho 300 chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, với các nội dung như: Khám phụ khoa; lấy bệnh phẩm làm xét nghiệm soi tươi, nhuộm soi dịch âm đạo; làm xét nghiệm chẩn đoán sớm ung thư cổ tử cung,…Bên cạnh đó, Đoàn cũng tuyên truyền, hướng dẫn chị em cách vệ sinh, chăm sóc vùng kín để hạn chế tình trạng viêm nhiễm nâng cao sức khỏe.

Hoạt động khám chữa bệnh được đảm bảo các quy định về phòng chống dịch

Chương trình có ý nghĩa thiết thực trong việc phát hiện và điều trị sớm các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản, sàng lọc nghi ngờ ung thư để có các biện pháp can thiệp, điều trị kịp thời.

Thanh Nga (CDC Quảng Ninh)