LỄ GẮN BIỂN TRỤ SỞ TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT QUẢNG NINH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TỈNH

Sáng ngày 22/10/2023, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (phố Hải Phúc, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long) đã long trọng diễn ra lễ gắn biển công trình Trụ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh. Đây là một trong những công trình cấp tỉnh chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10/1963 – 30/10/2023.

Toàn cảnh buổi Lễ

Dự buổi lễ có các đồng chí: Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Văn Ánh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Nguyễn Hồng Dương, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh; Thường trực Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long; các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và địa phương cùng hơn 200 cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Dự án Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh được đầu tư xây dựng tại phường Hồng Hải, TP. Hạ Long với tổng mức đầu tư gần 250 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư.

So với trụ sở cũ được xây dựng từ những năm 1980 (651 Lê Thánh Tông, Phường Bạch Đằng, Hạ Long) đã xuống cấp, phân tán thành 2 cơ sở làm việc, khó đáp ứng được công tác phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, Trụ sở CDC mới với quy mô 9 tầng, 8 tầng nổi, 1 tầng hầm, tổng diện tích sử dụng trên 14.233m2 được thiết kế đồng bộ, hiện đại, liên hoàn, phù hợp công năng sử dụng tiên tiến nhất; Các trang thiết bị y tế chuyên dụng được đầu tư đẩy đủ và đồng bộ, đảm bảo đáp ứng các nhiệm vụ kỹ thuật, chuyên môn về y tế dự phòng, các chương trình mục tiêu y tế, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh.

Sau gần 2 năm khẩn trương thi công (từ tháng 11/2021), công trình đã hoàn thành, đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật và chất lượng theo tiêu chuẩn thiết kế, bàn giao và đưa vào sử dụng trong niềm vui, phấn khởi của toàn thể viên chức, người lao động CDC Quảng Ninh. Đây là một trong những công trình quan trọng nhằm củng cố năng lực hệ thống y tế dự phòng tuyến tỉnh, góp phần cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao hơn cho người dân.

Đồng chí Lê Văn Ánh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu tại Lễ gắn biển công trình chào mừng 60 năm thành lập tỉnh

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Văn Ánh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của CDC Quảng Ninh trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân thời gian qua. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 bùng phát, cán bộ, y bác sĩ của CDC Quảng Ninh đã khẳng định vai trò của một trong những lực lượng tuyến đầu, nòng cốt chống dịch, luôn sẵn sàng, quyết tâm, trách nhiệm, đóng góp quan trọng vào phòng, chống, đẩy lùi đại dịch COVID-19, chăm lo, bảo vệ sức khỏe và tính mạng nhân dân, góp phần giữ vững địa bàn tỉnh an toàn, ổn định và phát triển. Vì vậy, Công trình Trụ sở CDC Quảng Ninh mới có ý nghĩa đặc biệt, cho thấy sự quan tâm rất lớn của tỉnh dành cho Ngành y tế nói chung và lĩnh vực Y tế dự phòng nói riêng. Đây không chỉ là công trình hết sức ý nghĩa thiết thực chào mừng 60 năm thành lập tỉnh mà còn góp phần nâng cao năng lực thực hiện các hoạt động về phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng phòng ngừa, kiểm soát bệnh tật, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Vũ Quyết Thắng, Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc CDC Quảng Ninh phát biểu tại buổi Lễ

Đại diện cho hơn 200 cán bộ, viên chức, người lao động của CDC Quảng Ninh, đơn vị thụ hưởng công trình, đồng chí Vũ Quyết Thắng, Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc Trung tâm cho biết: Tập thể CBVCLĐ CDC Quảng Ninh vô cùng vui mừng, phấn khởi khi đơn vị được tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng trụ sở làm việc mới. Đây sẽ là động lực để tập thể Trung tâm phát huy hơn nữa tinh thành đoàn kết, trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, nâng cao y đức, phát huy hiệu quả tối đa cơ sở vật chất, các trang thiết bị được đầu tư để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự kỳ vọng của các cấp, các ngành và nhân dân, cơ bản từng bước xây dựng CDC Quảng Ninh trở thành trung tâm của vùng Đông Bắc Bộ.

Các đại biểu thực hiện nghi thức Mở biển công trình chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh

Cùng với các công trình, dự án vinh dự được gắn biển công trình chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 – 30/10/2023), Lễ gắn biển công trình Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tạo không khí sôi nổi, phấn khởi trong Ngành Y tế nói riêng và các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân nói chung hướng về Ngày hội lớn của tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Ngành Y tế chụp hình lưu niệm với CBVCLĐ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Ngành Y tế thăm quan Trụ sở làm việc mới CDC Quảng Ninh

Khoa TTGDSK (CDC)