Nam thanh niên nhập viện với chiếc đinh sắt trên đầu

Vừa qua, bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển, Uông Bí đã cấp cứu thành công trường hợp bệnh nhân nam 21 tuổi (phường Cộng Hoà, thị xã Quảng Yên) nhập viện do bị một chiếc đinh sắt ghim vào đầu.

Sau khi chụp X.Quang và CT.Scanner sọ não cho thấy: có hình ảnh kim loại vùng chẩm trái đâm xuyên qua xương sọ vào nhu mô não khoảng 16mm. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ chỉ định phẫu thuật lấy bỏ dị vật cho người bệnh.

Hình ảnh chụp chiếc đinh sắt ghim trên đầu người bệnh

Theo Bs.CKI. Lê Văn Hiếu – Phó trưởng khoa Ngoại thần kinh, người trực tiếp phẫu thuật cho người bệnh: Trước khi tiến hành phẫu thuật cho người bệnh, bác sĩ đã phải tiên lượng nhiều phương án để có thể kịp thời ứng phó. Trong quá trình phẫu thuật nhận thấy, cây đinh xuyên qua xương sọ và đâm thủng màng cứng vào nhu mô não làm chảy máu màng não và chảy máu nhu mô não. Các bác sĩ đã tiến hành cầm máu, xử trí tổn thương và lấy cây đinh ra ngoài. Cây đinh sắt dài khoảng gần 5cm. Sau phẫu thuật hiện sức khỏe người bệnh ổn định, tỉnh táo, ăn uống tốt.

Chiếc đinh sau khi được lấy ra khỏi đầu bệnh nhân

Cũng theo bác sĩ các vết thương sọ não do dị vật thường là vết thương bẩn, việc xử trí nhanh chóng tổn thương và lấy dị vật ra ngoài sớm rất quan trọng sẽ giúp người bệnh tránh được nhiều biến chứng như nhiễm trùng, viêm màng não, áp xe não… nặng có thể liệt toàn thân và khiến người bệnh trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Cách tốt nhất là nên đưa người bệnh đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để xử trí kịp thời.

(Nguồn: BVVNTĐUB)