500 cán bộ y tế, sinh viên trường y Quảng Ninh hỗ trợ Hà Nội chống dịch

Ngày 10/9/2021, tại TP. Hạ Long, Ngành Y tế tổ chức Lễ xuất quân đợt VI cho đoàn công tác gồm 500 cán bộ nhân viên y tế, giảng viên, sinh viên trường Cao đẳng Y Quảng Ninh lên đường tham gia hỗ trợ TP. Hà Nội chống dịch COVID-19.

Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó bí thư Tỉnh ủy đến dự chỉ đạo. Về phía Ngành y tế có đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở; các đồng chí trong ban lãnh đạo Sở; Chủ tịch Công đoàn ngành y tế, lãnh đạo CDC, Bệnh viện Phục hồi chức năng, Bệnh viện Y dược cổ truyền.

Quang cảnh tại buổi lễ xuất quân

Thời gian qua, dưới sự chung sức đồng lòng, chung tay cùng cả nước chống dịch, tỉnh Quảng Ninh đã cử nhiều đoàn cán bộ y, bác sĩ chi viện cho các tỉnh, thành phố trên cả nước, cụ thể đã có hơn 300 cán bộ, y bác sĩ tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường hỗ trợ công tác phòng, chống dịch cho TP. Hà Nội, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục cử 500 cán bộ y tế và sinh viên Trường Cao đẳng y tế. Các thành viên trong Đoàn đều đã được tiêm đủ hai mũi vắc xin phòng Covid-19, được tập huấn chuyên môn kỹ thuật về lấy mẫu xét nghiệm diện rộng và tiêm vắc xin phòng Covid-19; được trang bị đầy đủ các kỹ năng và phương tiện phòng hộ để sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, PCT thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ xuất quân, Bà Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh khẳng định: Thời gian qua, mặc dù dịch bệnh có những diễn biến nhanh, phức tạp, cùng với sự đóng góp lớn lao của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ và các lực lượng tuyến đầu chống dịch, tỉnh Quảng Ninh đã kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, thực hiện thành công “nhiệm vụ kép” vừa bảo vệ sức khỏe người dân, vừa phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời, với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái tỉnh đã chung tay, chia sẻ hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Thay mặt cho lãnh đạo tỉnh, đồng chí trân trọng ghi nhận và biểu dương tinh thần tình nguyện cống hiến xung phong nơi tuyến đầu chống dịch của các thành viên trong đoàn tình nguyện.

Đồng chí Nguyễn Trọng Diện, GĐ Sở y tế phát biểu tại buổi lễ

Chia sẻ với đoàn, đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế gửi lời cảm ơn tới những cán bộ y tế đã xung phong, tình nguyện đi chống dịch tại Hà Nội. Mong rằng các cán bộ y tế và các em sinh viên sẽ nỗ lực, giữ vững ý chí quả cảm vượt qua mọi khó khăn. Chúc các thành viên trong đoàn giữ gìn sức khỏe, lên đường với tinh thần quyết tâm cao nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhanh chóng hỗ trợ Hà Nội kiểm soát dịch bệnh, ngăn chặn được sự lây lan của mầm bệnh trong cộng đồng và đảm bảo an toàn cuộc sống cho nhân dân.

Lãnh đạo tỉnh cùng lãnh đạo Sở y tế thăm, động viên thành viên đoàn

Ngay sau Lễ xuất quân, 200 chiến sỹ áo trắng đã lên đường đến thẳng huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội để nhận và triển khai nhiệm vụ; số còn lại sẽ tiếp tục lên đường trong ngày mai 11/9. Đây là sự chi viện sức người sức của lớn nhất của Quảng Ninh tính đến thời điểm hiện tại để chung tay cùng cả nước nhanh chóng kiểm soát dịch Covid-19.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Thanh Nga, Mạnh Hùng (CDC Quảng Ninh)