Người phụ nữ bị cuốn bàn tay vào máy xay thịt

Trong lúc đang xay thịt chị P.T.C. 30 tuổi không may bị cuốn bàn tay vào trong máy. Sau khi được mọi người xung quanh giúp đưa bàn tay ra khỏi máy xay đã nhanh chóng chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

Người bệnh nhập viện với vết thương bàn tay phải phức tạp: các ngón I, III, IV có vết thương nham nhở; ngón II có tổn thương nặng dập nát nham nhở toàn bộ ngón.

Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành phẫu thuật cho người bệnh xử trí các vết thương ngón I, III, IV. Do tổn thương ngón II phức tạp và không thể bảo tồn các bác sĩ đã tiến hành tháo khớp 1,2 ngón II cho người bệnh. Hiện người bệnh đang được tiếp tục theo dõi tại khoa Chấn thương chỉnh hình và Bỏng Bệnh viện.

Người bệnh đang được theo dõi tại khoa Chấn thương – Chỉnh hình của Bệnh viện

Theo các bác sĩ Bệnh viện cho biết: Bệnh viện đã tiếp nhận và xử trí cho rất nhiều trường hợp tương tự của người bệnh C. Có trường hợp người bệnh đến Bệnh viện với cả bàn tay còn ở trong máy xay.

Qua đây các bác sĩ Bệnh viện khuyến cáo: Người dân cần rất thận trọng trong quá trình lao động, sản xuất. Tuyệt đối không nên dùng tay để ấn thịt khi máy đang hoạt động để tránh việc bị cuốn theo vào máy xay. Khi các thiết bị đang hoạt động nếu có sự cố cần tắt máy, ngắt nguồn điện trước khi kiểm tra.

Nguồn: Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí