Nhân viên y tế nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất

“Nhặt được của rơi – trả lại người đánh mất” là một hành động đẹp rất đáng được tuyên dương. Tại trung tâm Y tế huyện Tiên Yên đã ghi nhận nhiều trường hợp bệnh nhân hay người nhà bệnh nhân bỏ quên tài sản đã được các cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm tìm cách liên hệ để xác minh, trả lại.

Điển hình như trong sáng ngày 17/5/2023, sau khi cán bộ khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, TTYT Tiên Yên tiến hành thu gom quần áo người bệnh về giặt sấy, trong lúc đang đưa quần áo bệnh nhân ra giặt, chị Nguyễn Thị Bình Minh, Hộ lý khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đã phát hiện được trong túi áo của một bệnh nhân có bỏ quên tiền.

Ngay sau khi phát hiện chị đã báo cáo với lãnh đạo khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn về sự việc để nhanh chóng tìm người trả lại. Khoa đã liên hệ với cán bộ các khoa và tìm  ra chủ nhân của số tiền trên là của bệnh nhân Nguyễn Duy Định 64 tuổi, trú tại Thị trấn Tiên Yên, hiện bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa Nội tổng hợp. Hộ lý Nguyễn Thị Bình Minh đã trao đầy đủ số tiền cho bệnh nhân. Bệnh nhân rất vui và xúc động, bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến hộ lý Minh.

Bệnh nhân rất vui và xúc động, bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến hộ lý Minh.

Việc nhặt được của rơi đem trả lại cho người mất mang đầy ý nghĩa nhân văn, là nét đẹp về lòng trung thực. Tuy là một cử chỉ, một hành động nhỏ nhưng nó đã mang lại niềm vui, sự tin tưởng của bệnh nhân đối với cán bộ, nhân viên TTYT Tiên Yên – những người không chỉ vững về chuyên môn, giỏi về nghiệp vụ mà còn sáng về y đức.  Đồng thời qua trường hợp trên, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn- TTYT Tiên Yên khuyến cáo bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nên giữ gìn tài sản của mình, kiểm tra túi quần, áo…trước khi thay đồ đi giặt để tránh tình trạng mất hoặc thất lạc đồ.

Ngọc Phượng (CDC), Cao Nhung (TTYT Tiên Yên)