Nội soi gắp chiếc tăm dài gần 7cm găm sâu vào dạ dày của người bệnh

Ngày 10/5/2023, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành nội soi và gắp dị vật là chiếc tăm dài gần 7cm trong dạ dày một người bệnh nam 69 tuổi trú tại Hoàng Quế – Đông triều.

Theo người bệnh cho biết trong lúc ngậm tăm sau bữa ăn thì do ngủ quên và không biết đã nuốt chiếc tăm vào bụng lúc nào. Sau khoảng 2 ngày, người bệnh thấy đau bụng nên đã đến Bệnh viện để kiểm tra.

Các bác sĩ đã tiến hành nội soi gắp 1 chiếc tăm nhọn dài gần 7cm 1 đầu găm vào thành dạ dày và đã tạo thành ổ loét tại dạ dày người bệnh.

Hình ảnh chiếc tăm găm vào dạ dày của người bệnh

Theo các bác sĩ Bệnh viện cho biết: dùng tăm để xỉa răng hay ngậm tăm sau bữa ăn và lúc ngủ là một thói quen của không ít người Việt Nam. Đây tưởng chừng là một thói quen bình thường nhưng đặc biệt nguy hiểm. Nhất là khi ngủ, chỉ cần ho hoặc hít thở mạnh thì chiếc tăm có thể rơi vào họng và trở thành dị vật đường thở. Hoặc nếu vô tình nuối phải dị vật có thể gây thủng ruột, dạ dày. Khi đó việc can thiệp, điều trị sẽ rất phức tạp và ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh 

(Nguồn: BVVNTĐUB)