Phẫu thuật tạo hình sọ não bằng Titanium 3D

Tạo hình xương sọ trên những người bệnh khuyết xương sọ bẩm sinh hoặc sau phẫu thuật sọ não là một phương pháp điều trị hiện đại và đòi hỏi các bác sĩ phải có chuyên môn vững vàng và trình độ cao.

Theo Ths.Bs. Phạm Minh Phương – Trưởng khoa Ngoại thần kinh bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết: Để có được mảnh Titanium phù hợp, người bệnh được chụp cắt lớp vi tính đa dãy để tạo dữ liệu 3D của diện khuyết sọ. Dữ liệu này sau đó được xử lý, tạo hình, sản xuất mảnh ghép nhân tạo phù hợp với diện khuyết xương của người bệnh. Sau khi có mảnh Titanium 3D, ca phẫu thuật được tiến hành và mảnh Titanium được ghép vào xương sọ của người bệnh thay thế phần sọ khuyết ban đầu. Đây là một trong những kỹ thuật chuyên sâu đã và đang được các bác sĩ bệnh viện thực hiện cho rất nhiều người bệnh mang lại hiệu quả rất cao. 

Các bác sĩ phẫu thuật cho người bệnh

Như trường hợp của người bệnh N.V.T 35 tuổi trú tại Đông Triều – Quảng Ninh bị khuyết hỗng vùng xương sọ sau phẫu thuật kích thước 12x10cm. Với tình trạng khuyết xương sọ của người bệnh không những gây mất thẩm mỹ bởi người còn rất trẻ mà nó còn ảnh hưởng lớn đến tình trạng sức khỏe của người bệnh. Bộ não không được bảo vệ an toàn như trước, áp lực của nội sọ không còn được duy trì khiến cho người bệnh thường xuyên chóng mặt và nhức đầu, suy giảm ý thức, liệt cơ vòng. Lâu dài có thể lại biến chứng động kinh.

Sau khi thăm khám và hội chẩn, người bệnh được chỉ định Phẫu thuật tạo hình sọ não bằng Titanium được tạo hình 3D. Ca phẫu thuật diễn ra thành công. Sức khỏe người bệnh ổn định và đã được xuất viện. 

Mảnh ghép Titanium phù hợp với diện khuyết xương của người bệnh

Hình ảnh diện khuyết sọ trước và sau khi phẫu thuật

Với việc làm chủ các kỹ thuật chuyên sâu liên quan đến thần kinh sọ não, các bác sĩ bệnh viện đã phẫu thuật cho rất nhiều trường hợp mang đến sức khỏe, cuộc sống tốt hơn cho người bệnh. Để được tư vấn cụ thể, người bệnh vui lòng liên hệ khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí SĐT: 02036.503.233

(Nguồn: BVVNTĐUB)