Quảng Ninh: 73.632 người đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 5

Hiện nay các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã cơ bản hoàn thành việc tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 đợt 5 cho nhóm đối tượng đang công tác, làm việc và sinh sống trên địa bàn tỉnh theo đề nghị của Chính phủ Trung Quốc và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Khám sàng lọc cho các đối tượng trước tiêm

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, từ ngày 10-20/7/2021 đã có 73.629 người được tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 và 3 người hoàn thành tiêm mũi 2. Qua theo dõi, đa số những trường hợp sau tiêm sức khỏe ổn định. Quảng Ninh dự kiến hoàn thành đợt tiêm chủng thứ 5 vào ngày 11/8/2021.

Quy trình tiêm chủng được kiểm tra, giám sát kỹ lưỡng

Trước khi đưa vắc xin vào triển khai, tất cả các điểm tiêm chủng đều được Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật kiểm tra, giám sát chặt chẽ và bảo đảm đầy đủ các tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y tế. Trong quá trình triển khai, người đến tiêm chủng đều được khám sàng lọc trước tiêm chủng và yêu cầu khai báo về tình trạng sức khỏe, bệnh nền và các mũi tiêm chủng trong thời gian gần đây để cán bộ y tế đưa ra chỉ định phù hợp. Đồng thời người đến tiêm chủng được tư vấn đầy đủ về tác dụng của vắc xin phòng Covid-19, từ đó tạo miễn dịch cộng đồng giữ vững địa bàn an toàn phục vụ tốt cho phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” của tỉnh.

Thanh Nga (CDC Quảng Ninh)