Quảng Ninh: Sơ kết chiến dịch cao điểm tiêm chủng diện rộng vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 năm 2021

Ngày 22/9/2021, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị theo hình thức trực tiếp và trực tuyến sơ kết chiến dịch cao điểm tiêm chủng diện rộng vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 năm 2021. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, PCT thường trực HĐND tỉnh cùng các đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị tiêu biểu.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Với sự chủ động trong tiếp cận vắc xin, tỉnh đã sớm có đủ số lượng đáp ứng nhu cầu tiêm chủng diện rộng trên toàn tỉnh; từ đó kịp thời xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và các ngành để chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác tiêm chủng. Ngay từ đầu chiến dịch, ngành Y tế đã huy động trên 3.500 cán bộ nhân viên phục vụ công tác tiêm chủng, chiếm gần 50% số nhân lực toàn ngành; bố trí 550 đội tiêm, 80 đội cấp cứu; đồng thời điều động luân phiên 98 đội cấp cứu, 461 đội tiêm chủng, 68 phương tiện vận chuyển cấp cứu; điều tiết kịp thời, phù hợp với số lượng vắc xin được phân bổ cho các địa phương để triển khai thực hiện tiêm chủng đảm bảo an toàn và đáp ứng tiến độ theo kế hoạch. Với việc triển khai bài bản, khoa học, chuyên nghiệp, tính đến ngày 21/9, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức tiêm chủng an toàn gần 1,1 triệu liều vắc xin, đạt 105,7% – với tổng số người đã được tiêm là trên 925.100, trong đó, số người tiêm 1 mũi là 754.200 người, số người tiêm 2 mũi là 170.900 người. Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục chuẩn bị phương án, kế hoạch tiêm nhắc lại mũi 2 cho người dân trên địa bàn toàn tỉnh, phấn đấu hoàn thành trong tháng 10 nhằm sớm đạt miễn dịch cộng đồng cho người dân.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương tinh thần quyết tâm, nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương trong tổ chức thực hiện tiêm chủng trên địa bàn tỉnh suốt thời gian qua đến nay; sự hy sinh của những người chiến sỹ áo trắng trên mặt trận phòng chống dịch, không quản ngày đêm “vượt nắng, thắng mưa” tranh thủ từng giây, từng phút không ngơi nghỉ để tiêm được nhanh nhất, nhiều nhất và an toàn nhất cho nhân dân. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới cần tổ chức cẩn trọng, chu đáo giai đoạn sau của chiến dịch, lực lượng y tế làm nòng cốt, chịu trách nhiệm toàn diện trong việc tham mưu xây dựng kế hoạch, phương án, quy mô lớn, bảo đảm an toàn, hiệu quả…

Trao tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong chiến dịch

Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã biểu dương, khen thưởng 197 tập thể, 426 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, Ngành Y tế vinh dự có 23 tập thể và 62 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh cho những cố gắng và nỗ lực của các y bác sĩ trong thời gian triển khai chiến dịch.

Thanh Nga, Hải Ninh (CDC Quảng Ninh)