Sẵn sàng cho Hội thao Ngành Y tế Quảng Ninh năm 2023

Theo kế hoạch, sáng ngày 23/9/2023, Sở Y tế Quảng Ninh phối hợp với Công đoàn Ngành sẽ tổ chức Lễ khai mạc Hội thao Ngành Y tế Quảng Ninh năm 2023. Đây là một trong những sự kiện quan trọng, hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963 – 2023), thành công Đại hội Công đoàn các cấp tỉnh Quảng Ninh tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến thời điểm hiện nay, mọi công tác chuẩn bị đã được Ban tổ chức và các đoàn vận động viên tích cực triển khai chu đáo, sẵn sàng cho một kỳ Hội thao thành công.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Hội thao Ngành Y tế năm 2023

Để chuẩn bị cho ngày hội thể thao lớn của ngành Y tế, Sở Y tế Quảng Ninh giao nhiệm vụ cho Công đoàn Ngành xây dựng chương trình, kế hoạch chi tiết để triển khai như tổ chức họp các đoàn vận động viên, Ban hành điều lệ thi đấu, trang phục dụng cụ thi đấu, bốc thăm… Sở Y tế cũng thành lập Ban chỉ đạo Hội thao gồm 14 thành viên và Ban tổ chức gồm 13 thành viên với nhiệm vụ được phân công cụ thể. Các thông tin về Đại hội được tuyên truyền thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng và trang thông tin điện tử của Ngành và các đơn vị y tế..

Công tác đón tiếp các đoàn, chuẩn bị về cơ sở vật chất, bố trí các điều kiện thi đấu được triển khai thực hiện chu đáo, đảm bảo tiêu chuẩn thi đấu, sẵn sàng cho ngày hội quân. Ban tổ chức cũng phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Hội thao như: Đảm bảo lực lượng y tế thường trực tại điểm thi đấu, công tác phòng chống bệnh dịch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phương án an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi đấu…

Nhà sinh hoạt Văn hóa – Thể thao công nhân Công ty Cổ phần Than Núi Béo Vinacomin, Thành phố Hạ Long là nơi diễn ra Lễ khai mạc, bế mạc Hội thao và các trận thi đấu bộ môn bóng bàn, cầu lông

Cùng với đó, Ban tổ chức đã xây dựng kế hoạch, chương trình nội dung Lễ khai mạc, sắp xếp lịch thi đấu cho từng bộ môn, phân công trọng tài, huy động lực lượng tham dự Lễ khai mạc, Bế mạc và cổ vũ trong suốt những ngày diễn ra Hội thao.

Hội thao Ngành Y tế Quảng Ninh năm 2023 diễn ra từ ngày 23/9 đến ngày 24/9/2023, bao gồm 4 nội dung của 3 bộ môn Bóng đá nam, nữ; Cầu lông và Bóng bàn. Trong đó vòng loại môn bóng đá nam, nữ đã diễn ra từ ngày 9/9 đến 16/9/2023, lựa chọn được 6 đội bóng nam và 6 đội bóng nữ xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Các môn bóng bàn, cầu lông sẽ bắt đầu khởi tranh từ chiều ngày 22/9/2023.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Hội thao của ngành Y tế năm 2023 sẽ có sự tham gia của 909 vận động viên của 35 đoàn thuộc 41 cơ quan, đơn vị thuộc Ngành Y tế tại 13 địa phương trong tỉnh. Đây thực sự là ngày hội thể thao lớn của lực lượng cán bộ, nhân viên y tế và hứa hẹn nhiều màn thi đấu sôi nổi, hấp dẫn.

Lễ khai mạc Hội thao Ngành Y tế Quảng Ninh năm 2023 sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ ngày 23/9/2023 và Lễ bế mạc dự kiến được tổ chức vào ngày 24/9/2023 tại Nhà sinh hoạt Văn hóa – Thể thao công nhân Công ty Cổ phần Than Núi Béo Vinacomin, Thành phố Hạ Long và được phát trực tiếp (livestream) trên fanpage Sức khỏe Quảng Ninh.

Đồng thời, thông tin về lịch thi đấu, diễn biến và những hình ảnh đẹp, ấn tượng về kỳ Hội thao sẽ được cập nhật liên tục trên fanpage Sức khỏe Quảng Ninh và Công đoàn Ngành Y tế Quảng Ninh.

Quỳnh Trang (CDC)