Sở Y tế kiểm tra giám sát công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh

Từ ngày 28 đến 30/11/2021, Đoàn công tác của Sở Y tế Quảng Ninh, do đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn, đã tổ chức kiểm tra, giám sát công tác tiêm chủng phòng Covid-19 mũi 2 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn huyện, thị xã: Đông Triều, Ba Chẽ, Đầm Hà và huyện Hải Hà.

Đoàn kiểm tra, giám sát thực tế tại điểm tiêm chủng Covid-19 trường THPT Ba Chẽ

Kiểm tra thực tế tại các điểm tiêm cho thấy: Các địa phương đã tổ chức đợt tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi an toàn và đạt hiệu quả. Các điểm tiêm chủng đã chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư phục vụ cho công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; đảm bảo bố trí điểm tiêm chủng, các bàn tiếp đón, khám sàng lọc, bàn tiêm và theo dõi sau tiêm, phân khu vực… theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Đoàn Kiểm tra trao đổi với lãnh đạo Ban Chỉ đạo tiêm chủng Covid-19 huyện Ba Chẽ

Kết luận tại các buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở ghi nhận, biểu dương tinh thần quyết tâm, nỗ lực rất cao độ của BCĐ các địa phương trong chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19. Để thực hiện việc tiêm an toàn, hiệu quả, đồng chí yêu cầu các địa phương cần tăng cường, giám sát chặt chẽ việc tiêm vắc xin phải đảm bảo an toàn, đúng quy trình; đồng thời phải hết sức lưu ý vấn đề bảo quản vắc xin bằng hệ thống dây chuyền lạnh khi vận chuyển và tiến hành tiêm trên địa bàn. Hoàn thiện cơ sở dữ liệu tiêm chủng chung và cho trẻ em 12 tuổi đến dưới 18 tuổi; việc thực hiện chế độ, chính sách cho các cán bộ tham gia công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và đặc biệt lưu ý công tác cập nhật, thống kê báo cáo số liệu trên phần mềm tiêm chủng hàng ngày cũng như thực hiện nghiêm các quy định của Trung ương, của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tiêm Vắc Xin Covid 19 tại trường THCS Dực Yên – Đầm Hà

Thái Hoàn, CDC Quảng Ninh