Sở Y tế Quảng Ninh kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2

Ngày 09/10/2021, Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 tại TP. Cẩm Phả và huyện Vân Đồn. Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn.

Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 trên diện rộng được thành phố Cẩm Phả và huyện Vân Đồn triển khai từ ngày 9/10 với 26 điểm tiêm, dự kiến số người được tiêm của thành phố Cẩm Phả trên 85.000 người tại 13 điểm tiêm và huyện Vân Đồn là hơn 28.000 người tại 13 điểm tiêm.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – PGĐ Sở Y tế kiểm tra bộ phận cấp cứu tại điểm tiêm vắc xin thành phố Cẩm Phả

Để việc tiêm chủng được diễn ra thuận lợi, an toàn và đạt hiệu quả cao, thành phố Cẩm Phả và huyện Vân Đồn đã huy động đông đảo các lực lượng tham gia hỗ trợ trong công tác tổ chức, giữ gìn an ninh trật tự, phân luồng, hướng dẫn người đến tiêm đảm bảo công tác phòng dịch, tư vấn, kiểm tra sức khỏe trước tiêm, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm, các đội cấp cứu, … với đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện, kỹ thuật đáp ứng quá trình tiêm với mục tiêu “Tiêm tới đâu, an toàn tới đó”.

Đoàn kiểm tra giám sát công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại huyện Vân Đồn

Qua kiểm tra thực tế tại các điểm tiêm, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó giám đốc Sở Y tế ghi nhận sự nỗ lực của Ban chỉ đạo tại 2 địa phương đã xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin mũi 2 phòng Covid-19 diện rộng chi tiết và hiệu quả. Đồng chí đề nghị thành phố Cẩm Phả và huyện Vân Đồn cần tiếp tục duy trì nghiêm việc tổ chức tiêm chủng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Chú trọng công tác bảo quản vắc xin và bộ phận cấp cứu luôn chuẩn bị đầy đủ thuốc, trang thiết bị và phương tiện kỹ thuật khi có tình huống phát sinh. Thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng, chống dịch, chú trọng bảo quản vắc xin bằng hệ thống dầy chuyền lạnh khi vận chuyển đến các điểm tiêm, phối hơp với các ban, ngành, đoàn thể để tạo điều kiện tốt nhất cho người dân tham gia tiêm chủng an toàn để tạo miễn dịch cộng đồng trên địa bàn.

Mạnh Hùng – CDC Quảng Ninh