Sở Y tế Quảng Ninh ký kết hợp tác truyền thông với Trung tâm truyền thông tỉnh năm 2022

Chiều ngày 23/5/2022, tại TP. Hạ Long, Sở Y tế Quảng Ninh và Trung tâm Truyền thông tỉnh tổ chức ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác truyền thông trong lĩnh vực y tế năm 2022.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Diện – Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Mai Vũ Tuấn – Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Truyền thông cùng đại diện các đơn vị y tế trực thuộc trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi ký kết

Năm 2021, công tác phối hợp giữa Sở Y tế và Trung tâm Truyền thông tỉnh luôn được quan tâm, chỉ đạo và triển khai có hiệu quả, với 156 chương trình Chuyện cùng bác sĩ được thực hiện; 20 chương trình, chuyên đề Xây dựng Đảng, Khoa giáo, Cải cách hành chính, Giao lưu – Đối thoại đề cập đến công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, kết quả phòng chống dịch COVID-19, công tác cải cách hành chính ngành Y tế. Duy trì thực hiện Chương trình chuyên đề Vì sức khỏe cộng đồng định kỳ 01 chuyên đề/tháng; phối hợp sản xuất và phát sóng gần 700 lượt tin, bài về lĩnh vực y tế trong các Bản tin thời sự (tăng hơn 200 lượt tin/bài so với năm 2020) trong đó tập trung truyền thông thông tin về COVID-19; duy trì phối hợp thực hiện 24 chương trình chuyên đề Sức khỏe là vàng phát sóng định kỳ 02 số/tháng với thời lượng 30 phút/số; thực hiện nhiều tọa đàm chuyên sâu phản ánh những hoạt động của Ngành Y tế. Số lượng tin, bài đăng tải trên các trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông tỉnh cũng tăng lên cả về số lượng và chất lượng so với năm 2020, nhằm phản ánh đầy đủ các hoạt động, thành tựu cũng như kết quả nổi bật của ngành Y tế tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Diện – Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh tầm quan trọng và vai trò của công tác truyền thông trong lĩnh vực y tế. Với sự giúp đỡ, hỗ trợ của Trung tâm Truyền thông tỉnh, trong những năm qua hình ảnh của Ngành Y tế không ngừng được nâng cao đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân trên địa bàn tỉnh. Đồng chí mong muốn ngành Y tế sẽ phối hợp tích cực với các cơ quan báo chí với tinh thần chủ động cung cấp thông tin nhanh chóng, kịp thời; tăng cường và hoàn thiện mạng lưới truyền thông ngành y tế với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng giao tiếp tốt để đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền cùng phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh. Qua đó thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của Ngành Y tế tỉnh nhà, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Đồng chí Mai Vũ Tuấn – Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đánh giá cao công tác truyền thông trên cơ sở phối hợp giữa hai bên, đồng chí Mai Vũ Tuấn – Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh khẳng định: Việc ký kết hợp tác giữa hai đơn vị sẽ là cơ sở để tiếp tục xây dựng kế hoạch tuyên truyền trong thời gian tới, thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu đề ra, góp phần đưa thông tin y học, thành tựu kỹ thuật mới của ngành đến gần hơn với độc giả, tạo sức lan toả mạnh mẽ, củng cố hơn nữa niềm tin của người dân vào ngành Y tế tỉnh nhà.

Ký kết chương trình phối hợp truyền thông y tế giữa Ngành Y tế và Trung tâm Truyền thông tỉnh năm 2022

Thực hiện chương trình phối hợp trong thời gian tới, hai bên sẽ tập trung vào các hoạt động như mở rộng, duy trì kết nối Trang thông tin điện tử của hai đơn vị; đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung về y tế và sức khỏe như: Các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến chăm sóc sức khỏe nhân dân; chủ đề công tác năm của Tỉnh, của Ngành Y tế; tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh, công tác khám chữa bệnh; VSATTP, chính sách dân số; việc cung ứng, sản xuất, sử dụng thuốc, tuyên truyền về công tác y tế cơ sở; BHYT… Kịp thời phản ánh các sự kiện, hoạt động nổi bật của ngành phát sóng trên các bản tin thời sự; đẩy mạnh tuyên truyền đồng bộ trên tất cả hạ tầng (phát thanh, truyền hình, báo in và báo mạng điện tử) qua đó nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, sự ủng hộ, đồng thuận của người dân, của xã hội đối với ngành y tế.

Tại hội nghị, đại diện các lãnh đạo, cán bộ hai đơn vị đã tiến hành thảo luận, định hướng xây dựng kế hoạch tuyên truyền nhằm nâng cao công tác truyền thông trong thời gian tới và chính thức ký kết hợp tác truyền thông trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân năm 2022. Nhân dịp này, Sở Y tế và Trung tâm Truyền thông tỉnh đã trao tặng giấy khen cho 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác truyền thông y tế năm 2021.

Khen thưởng cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác truyền thông y tế năm 2021

Khoa TTGDSK (CDC)