Sở Y tế Quảng Ninh: Tặng quà cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Vân Đồn

Hưởng ứng Tháng hành động bình đẳng giới năm 2022, ngày 18/11, Sở Y tế Quảng Ninh phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Vân Đồn tổ chức trao quà hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi trao tặng

Phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết:Thời gian qua, ngành Y tế Quảng Ninh đã tích cực triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ. Ngành đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác cán bộ nữ. Các đơn vị y tế trong toàn ngành đã quan tâm kiện toàn tổ chức, cán bộ và triển khai thực hiện các nhiệm vụ về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ; tăng cường bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho nữ cán bộ CCVC-LĐ; tạo điều kiện để nữ cán bộ CCVC phấn đấu bổ nhiệm vào các chức vụ quan trọng trong cơ quan, đơn vị; đồng thời phối hợp với các tổ chức như Công đoàn, Đoàn Thanh niên đổi mới các hoạt động phong trào nữ công; quan tâm, chăm lo thiết thực đến đời sống vật chất, tinh thần cho các nữ cán bộ, CCVC-LĐ,…

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi trao quà

Để kịp thời động viên, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Tháng hành động bình đẳng giới năm 2022. Nhân dịp này, Sở Y tế Quảng Ninh đã trao 05 phần quà, mỗi phần trị giá 3 triệu đồng cho trẻ em và phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo, chậm phát triển trí tuệ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Vân Đồn. Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn cũng có 5 suất quà dành cho các đối tượng này.

Sở Y tế Quảng Ninh và Trung tâm Y tế Vân Đồn trao quà hỗ trợ các phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Vân Đồn

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sự sẻ chia của Sở Y tế Quảng Ninh và các đơn vị y tế đối với những mảnh đời còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Ngọc Phượng, Mạnh Hùng – CDC QN