Sôi nổi hội thi “Lý thuyết hay, tay nghề giỏi” Trung tâm Y tế Thành phố Hạ Long năm 2024

Ngày 15/6/2024, Trung tâm Y tế (TTYT) Thành phố Hạ Long tổ chức Hội thi “Lý thuyết hay, tay nghề giỏi” năm 2024. Hội thi thu hút 65 thí sinh tham gia tranh tài là những cán bộ, nhân viên xuất sắc đại diện cho 6 khoa phòng chuyên môn và 33 Trạm y tế trực thuộc Trung tâm.

Dự và chỉ đạo Hội thi có Thạc sĩ – Bác sĩ Bùi Hồng Tâm, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm; Các đồng chí trong Ban Giám đốc Trung tâm cùng sự tham dự của đại diện tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên và 100 cán bộ, nhân viên đại diện cho trên 300 cán bộ nhân viên toàn Trung tâm.

Các đội thi tham gia trả lời câu hỏi phần thi Lý thuyết

Các đại biểu và đông đảo cán bộ, nhân viên TTYT Thành phố Hạ Long tại Hội thi

Tham dự hội thi, các thí sinh trải qua 2 phần thi gồm: Lý thuyết hay (lý thuyết) và tay nghề giỏi (thực hành). Ở phần thi lý thuyết, các thí sinh tham gia trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi tự luận có nội dung liên quan đến kiến thức chuyên môn, văn bản quy phạm pháp Luật có liên quan đến người lao động và hoạt động trong lĩnh vực của ngành y tế như các văn bản của Bộ Y tế hướng dẫn công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh, hướng dẫn sử dụng thuốc trong cơ sở y tế; quy định về quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế, quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh… 

Các thí sinh tham gia phần thi thực hành

Ở phần thi thực hành tiếp theo, các thí sinh thể hiện sự cẩn thận, khéo léo và kỹ thuật chuyên môn trong thực hành chạy trạm qua nhiều quy trình cơ bản gồm: quy trình tiêm bắp nông; Lập đường truyền tĩnh mạch; Cố định tạm thời gãy xương kín cẳng chân; Cố định gãy xương đùi kín; Kỹ thuật ép tim thổi ngạt; Băng vết thương vùng đầu; Băng vết thương khuỷu tay.

Hội thi là sân chơi bổ ích nhằm nâng cao trình độ hiểu biết và trau dồi kỹ năng thực hành chuyên môn

Theo Ban tổ chức, đây là lần đầu tiên TTYT Thành phố Hạ Long tổ chức Hội thi “Lý thuyết hay, tay nghề giỏi”, tạo nên một sân chơi bổ ích, đoàn kết, nhằm nâng cao trình độ, hiểu biết về chuyên môn và trau dồi kỹ năng thực hành các quy trình kỹ thuật trong khám chữa bệnh và chăm sóc người bệnh, góp phần nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, rèn luyện y đức, kỹ năng giao tiếp ứng xử, đẩy mạnh chất lượng chăm sóc, điều trị, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Hội thi đã được đông đảo cán bộ nhân viên toàn Trung tâm hưởng ứng nhiệt tình và có sự đầu tư, chuẩn bị nghiêm túc, bài bản.

Hội thi nhận được sự hưởng ứng tham gia thi và cổ vũ nhiệt tình từ cán bộ, nhân viên

Hội thi thành công tốt đẹp, Ban tổ chức trao 3 giải nhất, nhì, ba cho 3 cá nhân xuất sắc ở nội dung “Tay nghề giỏi” và 7 giải tập thể gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì và 4 giải Ba cho các đội thi.

Thạc sĩ – Bác sĩ Bùi Hồng Tâm, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm trao giải cho đội đạt giải Nhất

Quỳnh Trang (CDC Quảng Ninh)