TẬP HUẤN AN TOÀN THỰC PHẨM CHO CƠ SỞ SẢN XUẤT THỰC PHẨM NĂM 2023

Ngày 16/6/2023, tại thành phố Hạ Long, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninn tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2023. Ông Lưu Đức Dũng, Phó Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh chủ trì hội nghị.

Ông Lưu Đức Dũng, Phó Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị

Tham dự tập huấn có 200 người là chủ cơ sở, quản lý, nhân viên của 150 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã truyền đạt các nội dung về tình hình công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói riêng, hướng dẫn các chủ cơ sở, quản lý và nhân viên các cơ sở thực hiện các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với sản xuất thực phẩm. Đồng thời, đại diện các cơ sở đã cùng thảo luận, đưa ra những khó khăn vướng mắc trong quá trình sản xuất để được Lãnh đạo và các chuyên viên của Chi cục giải đáp, hướng dẫn tháo gỡ những khó khăn trong việc thực hiện quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại cơ sở.

Đại diện 150 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh tham gia tập huấn

Chị Nguyễn Thị Lý, Cơ sở sản xuất nước đá dùng liền Thanh Bình, thành phố Uông Bí cho biết: Sản phẩm do mình sản xuất đầu tiên là phục vụ gia đình mình, rồi mới bán ra phục vụ mọi người nên khi sản xuất phải có lương tâm của người sản xuất. Qua buổi tập huấn này giúp tôi nâng cao kiến thức, thực hiện đúng các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất theo đúng quy định, sản xuất sản phẩm đạt yêu cầu phục vụ người dân trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lưu Đức Dũng, Phó Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh đề nghị các cơ sở sau khi cập nhật các kiến thức tại buổi tập huấn này sẽ về truyền đạt lại cho toàn bộ nhân viên của cơ sở và thực hiện nghiêm túc các quy định để đảm bảo quy trình chế biến, sản xuất thực phẩm an toàn, phục vụ nhân dân.

Hải Ninh, CDC