Tập huấn công tác thống kê, báo cáo và quản lý số liệu Covid-19

Nhằm đảm bảo việc thu thập, thống kê số liệu và cập nhật tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh được thống nhất, đồng bộ, ngày 7/6/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) đã tổ chức tập huấn công tác thống kê, báo cáo và quản lý số liệu Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế của các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh. Tiến sĩ Vũ Quyết Thắng, Phó giám đốc trung tâm dự và khai mạc lớp tập huấn.

TS. Vũ Quyết Thắng, PGĐ Trung tâm phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc, TS. Vũ Quyết Thắng cho biết: “Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 thì việc chuẩn bị sẵn sàng về chuyên môn và lực lượng là điều cần thiết. Đồng chí cũng nhấn mạnh, trong phòng chống dịch, việc xác minh thông tin nhanh, chính xác và đầy đủ là một trong những yêu cầu hết sức cơ bản nhưng có vai trò quyết định trong việc truy vết, khoanh vùng và xử lý ổ dịch. Tuy vậy, tại một số cơ sở y tế hoạt động này vẫn chưa được đồng bộ, gây khó khăn trong việc truy vết. Do đó học viên cần nghiêm túc học tập, chia sẻ để cùng nhau giải quyết những khó khăn, vướng mắc giúp hoạt động được triển khai hiệu quả nhất tại đơn vị”.

Cán bộ khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm (CDC Quảng Ninh) trình bày nội dung giảng dạy tại lớp tập huấn

Học viên tham dự lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, học viên được các cán bộ chuyên môn của khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm (CDC Quảng Ninh) cung cấp các kiến thức lý thuyết và thực hành triển khai thống kê, báo cáo trong phòng chống dịch Covid-19; xử lý và quản lý số liệu xét nghiệm trên Excel và Google trang tính; hướng dẫn sử dụng trang web tokhaiyte.vn trong quản lý điểm kiểm soát dịch và sử dụng, hướng dẫn tạm thời quản lý bản đồ an toàn covid trên trang antoancovid.vn;…

Học viên được hướng dẫn thực hành quản lý số liệu trên Google trang tính

Thông qua lớp tập huấn, học viên có thêm kiến thức về quản lý, thống kê, báo cáo số liệu theo đúng biểu mẫu và đúng quy định của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, các cán bộ làm công tác thống kê báo cáo có thể sử dụng thành thạo các chức năng của phần mềm để chủ động cập nhật, theo dõi số liệu về tình hình dịch bệnh trên địa bàn chính xác và hiệu quả nhất.

Lớp tập huấn dự kiến diễn ra trong 02 ngày từ 7-8/6/2021 tại TP. Hạ Long.

Thanh Nga, Mạnh Hùng (CDC Quảng Ninh)