Tập huấn phổ biến các quy định của pháp luật về hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tư nhân năm 2022

Sáng 7/5, Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Tập huấn phổ biến, cập nhật các quy định của pháp luật về hành nghề khám bệnh, chữa bệnh cho người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tư nhân trên địa bản tỉnh năm 2022. Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh Nguyễn Tiến Hưng chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có hơn 300 đại biểu đến từ các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được giới thiệu, phổ biến văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành và trao đổi về các quy định hiện hành trong lĩnh vực hành nghề khám bệnh, chữa bệnh như: Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm; Nghị định số 109/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Thông tư số 21/2020/TT-BYT ngày 20/11/2920 Hướng dẫn thực hàng để cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đa khoa đối với bác sỹ y khoa; Phổ biến các văn bản mới ban hành và liên quan đến xử phạt vi phạm trong lĩnh vực hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Đồng thời học viên được cung cấp, cập nhật những kiến thức mới, cơ bản về COVID-19 có liên quan đến hoạt động của y tế tư nhân.

Bác sỹ CKII, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tiến Hưng phát biểu tại Hội nghị Tập huấn

Tính đến tháng 5/2022, tỉnh Quảng Ninh có 562 cơ sở hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tư nhân, nhiều cơ sở đã đầu tư trang thiết bị tương đối hiện đại, quy mô của các Phòng khám đa khoa ngày càng được phát triển. Việc tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo về hành nghề khám bệnh, chữa bệnh cho các cơ sở hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tư nhân là một hoạt động của Sở Y tế nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực này, giúp nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, đồng thời, quản lý, tạo điều kiện cho các cơ sở hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Nhiều thông tin hữu ích về các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành và tập huấn chuyên môn được cung cấp cho các cá nhân, đại diện tổ chức hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn tỉnh.

Quỳnh Trang – Mạnh Hùng