Tập huấn nâng cao năng lực hoạt động Phòng, chống tác hại của rượu bia năm 2024

Nhằm nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động phòng, chống tác hại của rượu bia, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch và triển khai tập huấn cho cán bộ y tế tại 13 huyện/thị xã/thành phố trên địa bàn tỉnh. Theo đó, ngày 26/6/2024, chương trình tập huấn đã được tổ chức tại Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả.

Lạm dụng rượu, bia có thể gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng đối với sức khỏe con người như: Ảnh hưởng đến hệ thần kinh, tim mạch; Gây hại cho gan, hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch; Tác động đến tâm lý, tăng nguy cơ tai nạn, thương tích và ảnh hưởng đến xã hội.

Bác sĩ Trịnh Thị Ngọc, khoa Phòng, chống bệnh không lây nhiễm & Dinh dưỡng cập nhật kiến thức cho học viên tại lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên được giảng viên của khoa Phòng, chống bệnh không lây nhiễm & Dinh dưỡng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phổ biến Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia và các văn bản liên quan; Các kiến thức về tác hại của rượu, bia với sức khỏe con người; Công tác kiểm tra, giám sát và thống kê báo cáo; Hướng dẫn sàng lọc, can thiệp giảm tác hại cho người có nguy cơ sức khỏe do uống rượu, bia và các biện pháp phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Học viên tham gia lớp tập huấn

Qua chương trình tập huấn nhằm giúp các cán bộ y tế nắm được kiến thức, kỹ năng cơ bản và cập nhật những kiến thức mới về hoạt động phòng, chống tác hại của rượu bia. Theo kế hoạch tổ chức tập huấn nâng cao năng lực hoạt động phòng, chống tác hại của rượu bia năm 2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức 14 lớp tập huấn cho 396 cán bộ, nhân viên y tế tại 13 huyện/thị xã/thành phố trên địa bàn tỉnh.

Hải Ninh, CDC