Tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trung tâm Y tế Tiên Yên

Ngày 6/9/2022, Trung tâm Y tế Tiên Yên phối hợp với Công an Huyện và Đội Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội huyện Tiên Yên tổ chức tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại Trung tâm và trạm Y tế các xã, thị trấn.

Quang cảnh lớp tập huấn

Dự buổi diễn tập có Thượng tá Phạm Văn Tươi, Phó Trưởng công an Huyện; Thượng úy Nguyễn Văn Nguyên, cán bộ đội cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội huyện Tiên Yên. Về phía Trung tâm Y tế Tiên Yên có đồng chí Bùi Văn Thế, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm; đồng chí Đinh Văn Khiêm, Phó giám đốc Trung tâm và gần 100 cán bộ công chức, viên chức, người lao động.

Thượng tá Phạm Văn Tươi, Phó Trưởng công an Huyện thuyết giảng tại lớp tập huấn
Thượng úy Nguyễn Văn Nguyên, cán bộ đội cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội huyện Tiên Yên hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy

Tại buổi tập huấn, các học viên được cán bộ Công an và Đội Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội hướng dẫn các văn bản quy định nghiệp vụ PCCC; quán triệt nhiệm vụ của cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; được cập nhật những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản Luật về PCCC, nguyên nhân cháy nổ, một số biện pháp PCCC tại Bệnh viện. Đồng thời, học viên còn được hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ; cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ; cách thức sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện PCCC của đơn vị và kỹ năng thoát hiểm, cứu hộ bệnh nhân.

Học viên tập trung để thực hành phòng cháy, chữa cháy cứu nạn, cứu hộ

Song song với việc học lý thuyết, học viên được thực hành cách sử dụng các phương tiện phòng cháy, chữa cháy như: Bình bột, bình CO2…để dập tắt đám cháy và xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Học viên thực hành cách sử dụng bình chữa cháy
Học viên thực hành cách sử dụng các phương tiện phòng cháy, chữa cháy.

Buổi tập huấn là dịp để cán bộ công chức, viên chức Trung tâm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC. Đồng thời nắm vững các biện pháp, kỹ năng trong công tác chữa cháy, kịp thời xử lý hiệu quả các tình huống cháy, nổ xảy ra tại đơn vị, bảo đảm an toàn tính mạng người bệnh, cán bộ nhân viên, an toàn tài sản trang thiết bị y tế.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên