Thị xã Đông Triều triển khai tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca, Pfizer phòng Covid-19

Hôm nay là ngày thứ 2 thị xã Đông Triều triển khai tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca và vắc xin Pfizer phòng Covid-19 cho người dân từ đủ 18 tuổi trở lên trên địa bàn đã được tiêm mũi 1 bằng một trong hai loại vắc xin này. Trong đợt tiêm này có  đối tượng là phụ nữ mang thai và đang cho con bú nên điểm tiêm chủng được bố trí tại Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều.

Tiêm vắc xin Pfizer cho phụ nữ mang thai

Theo kế hoạch, thời gian tiêm chủng sẽ diễn ra trong 5 ngày ( từ ngày 14/10 đến ngày 16/10 và từ ngày 22/10 đến ngày 23/10). Số người tiêm mũi 2 vắc xin Pfizer là 2.449 người. Số người tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca là 1.399 người.

Chị Nguyễn Phi Nga – ở phường Mạo Khê, đang mang thai ở tuần thứ 21 phấn khởi chia sẻ: “ Tiêm mũi 1 về tôi thấy sức khỏe bình thường. Hôm nay được bác sĩ tư vấn và khám sức khỏe đủ điều kiện tiêm mũi 2 tôi rất mừng. Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên được tiêm đủ 2 mũi giúp tôi yên tâm hơn trong quá trình mang thai.”

Để đảm bảo cho công tác tiêm chủng diễn ra an toàn hiệu quả, Trung tâm Y tế phối hợp với Phòng Y tế bố trí nhân lực trong các ngày tiêm đảm bảo từ khâu đón tiếp, khám sàng lọc, thực hiện tiêm chủng, theo dõi sau tiêm, ghi giấy xác nhận tiêm chủng cấp cho người được tiêm và cập nhật thông tin trên phần mềm tiêm chủng. Công tác bảo quản, vận chuyển, cấp lĩnh vắc xin, vật tư y tế phục vụ tiêm chủng thực hiện đúng quy định.

Người dân cần chủ động nhớ lịch tiêm và đến điểm tiêm chủng đúng giờ

Đồng thời, thị xã Đông Triều tăng cường công tác truyền thông về việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 vắc xin AstraZeneca, Pfizertrên địa bàn. Người dân đã được tiêm mũi 1 bằng vắc xin AstraZeneca hoặc vắc xin Pfizer cần chủ động nhớ lịch tiêm chủng, đến địa điểm tiêm chủng đúng thời gian và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại điểm tiêm cũng như tiếp tục thực hiện tốt 5K sau khi tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

Hải Ninh (CDC) – Thanh Thương (TTYT Đông Triều)