Thị xã Quảng Yên triển khai tiêm vét mũi 2 vắc xin Vero cell phòng Covid-19

Trong 3 ngày ( từ ngày 11/10 đến ngày 13/10) thị xã Quảng Yên tổ chức tiêm vét mũi 2 vắc xin Vero cell nhằm đảm bảo 100% người dân trên địa bàn đã tiêm mũi 1 vắc xin Vero cell phòng Covid-19 đủ 21 ngày trở lên được tiêm mũi 2.

Cán bộ Y tế hướng dẫn cho người dân tại điểm tiêm Trung tâm Y tế Quảng Yên

Các đơn vị Y tế trên địa bàn đã phối hợp với UBND các xã phường rà soát, tổng hợp danh sách những trường hợp từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm mũi 1 vắc xin Vero cell phòng Covid-19 (đủ 21 ngày trở lên) chưa tiêm hoặc hoãn tiêm các đợt tiêm trước. Đồng thời, thị xã tăng cường công tác truyền thông về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 diện rộng trên địa bàn bằng nhiều hình thức để nhân dân biết được địa điểm, lịch tiêm chủng, chủ động đến điểm tiêm đúng thời gian.

Bà Nguyễn Thị Muôn – 72 tuổi , ở phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên, vừa hoàn thành tiêm mũi 2 vắc xin phòng Covid-19, phấn khởi cho biết: “Các cán bộ y tế rất nhiệt tình tư vấn, khám sức khỏe và tiêm cho người dân. Ban đầu tiêm vắc xin tôi cũng rất lo lắng nhưng tiêm mũi 1 rồi thấy người chỉ hơi sốt, chóng mặt một lúc rồi lại cảm thấy bình thường. Tôi rất vui khi đã tiêm đủ 2 mũi để phòng bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho bản thân, con cháu và những người xung quanh.”

Tiêm vét mũi 2 văc xin Vero cell cho người dân thị xã Quảng Yên

Kế hoạch tiêm chủng diện rộng vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho toàn dân trên địa bản thị xã Quảng Yên đến nay cơ bản đã hoàn thành, đảm bảo an toàn không có phản ứng nặng xảy ra.

Hải Ninh ( CDC)